Vũ Ngọc Ánh: 'Tôi chấp nhận thiệt thòi và bị vai diễn ám ảnh'

10:09 26/07/2017

Trở lại với màn ảnh nhỏ sau nhiều năm chuyên tâm học tập, nữ diễn viên Vũ Ngọc Ánh đã có những chia sẻ thân tình về chuyện nghề, chuyện tình.

Vũ Ngọc Ánh bén duyên nghệ thuật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với những bộ phim đậm chất học trò như Kính vạn hoa, Nữ sinh… Sau đó, cô lại quyết định chuyên tâm vào học tập.

Mãi khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, cô mới trở lại đường đua thì dường như đã chậm mất một nhịp so với các bạn cùng trang lứa. Hiện tại, Vũ Ngọc Ánh đang vào vai một nạn nhân bị quấy rối tình dục trong bộ phim Lao công bí ẩn được phát sóng trên đài truyền hình HTV9, được nhiều khán giả quan tâm. 

Không thể bỏ lỡ một vai diễn hay

Chào Vũ Ngọc Ánh, hiện tại bộ phim Lao công bí ẩn đang phát sóng trên truyền hình HTV9 nhận được rất nhiều quan tâm của khán giả, chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn trong phim?

Trong phim, tôi vào vai một cô gái có số phận khá bi đát, có mẹ là gái làng chơi. Về cuối đời, người mẹ chỉ biết đánh bài và uống rượu. Lợi dụng điều đó, người cha dượng ra tay hãm hiếp, cưỡng bức cô mỗi khi mẹ vắng nhà. Sau này lớn lên, cô sống khép kín và rất sợ đàn ông.

Nhân vật của Ngọc Ánh là một cô gái bị quấy rối tình dục và có rất nhiều cảnh nóng. Điều gì khiến Vũ Ngọc Ánh dũng cảm nhận lời tham gia vai diễn này?

Khi đọc đề cương kịch bản, lúc đầu tôi cũng hơi sợ nhưng thật sự chưa hình dung hết được những gì nhân vật phải trải qua. Cho đến khi đọc kịch bản chi tiết, tôi thấy sợ thật sự. Thường thì, một nhân vật trong các phim chỉ một vài cảnh nóng là cùng, còn vai diễn này xuất hiện không nhiều nhưng số phận quá đáng thương và quá nhiều cảnh nóng khiến bản thân tôi ngay khi vừa đọc xong kịch bản đã từ chối luôn.

Ngôi sao - Vũ Ngọc Ánh: 'Tôi chấp nhận thiệt thòi và bị vai diễn ám ảnh'

Vũ Ngọc Ánh quay lại màn ảnh nhỏ.

Nhưng sau đó, nhân vật này lại ám ảnh tôi, đến nỗi đi ngủ tôi cũng suy nghĩ về nó. Nhân vật lại trùng tên Ngọc Ánh nên tôi nghĩ có lẽ đó là duyên. Và điều quan trọng là một thứ gì đó cứ thôi thúc, cứ thúc giục tôi phải thể hiện nhân vật. Nó cứ lấn cấn mãi trong lòng lấn át hết cả nỗi sợ nên cuối cùng tôi đã bàn bạc với bạn trai để mình thử sức.

Trước khi bộ phim bấm máy, nhiều diễn viên nữ đã từ chối vai diễn bởi lo sợ cảnh nóng, Vũ Ngọc Ánh có tự tin mình sẽ làm tốt?

Nói thật là tôi rất lo, bao nhiêu phân đoạn bị cưỡng hiếp, bị đánh đập, bị chửi mắng mà có phải quay một lần là được luôn đâu. Tuy nhiên, điều tôi yên tâm nhất là đã từng làm việc với đạo diễn Nguyễn Quang Minh nên biết anh rất giỏi. Anh cũng khuyên tôi nên nhận vai này và hứa sẽ không để tôi thiệt thòi. Hơn nữa, bạn diễn là những anh chị có kinh nghiệm và thân quen nên tâm lý tôi cũng thoải mái hơn rất nhiều.

Thật ra, phim truyền hình vẫn còn những hạn chế về cảnh nóng, không như phim rạp nên tôi biết chắc sẽ có những phân đoạn, đạo diễn ăn gian góc máy để khán giả thấy như thật nhưng thật ra lại không phải vậy. Rồi ê-kíp hỗ trợ, đạo diễn cũng là người tinh tế, khi quay cảnh nóng thì bắt mọi người ra ngoài hết, chỉ để mình tôi với bạn diễn trong phòng.

Vai diễn này có làm chị ám ảnh hay không? Và mất bao lâu, Vũ Ngọc Ánh mới thoát khỏi nhân vật?

Trong phim, tôi ám ảnh nhất không phải là những cảnh bị cưỡng bức mà là cảnh chuẩn bị nhảy lầu. Công tác chuẩn bị rất tốt nhưng khi mình đứng ngoài mép lan can sân thượng tòa nhà cao tầng nhìn xuống, không có gì bảo hộ, cảm giác lo sợ kinh khủng. Trước đó, đoàn cũng đã xảy ra một tai nạn trên phim trường, khiến tôi càng lo lắng hơn.

Ngôi sao - Vũ Ngọc Ánh: 'Tôi chấp nhận thiệt thòi và bị vai diễn ám ảnh' (Hình 2).

 Cảnh nhảy lầu khiến Vũ Ngọc Ánh ám ảnh.

Sợ thì sợ thật nhưng khi đạo diễn hô diễn là tôi không còn là mình nữa. Tôi đứng đó theo cảm xúc của nhân vật, sống trọn vẹn với những đau thương dồn nén cô ấy đến bước đường cùng. Nước mắt tự nhiên chảy ra, mọi ấm ức, tủi hờn trôi xuống, mọi thứ xung quanh thật vô nghĩa và lúc đó, ý nghĩ lớn nhất là muốn chấm dứt cuộc đời mình tại đây thôi. Cảnh quay đó đã ám ảnh tôi suốt một tuần liền.

Chị có nghĩ đây là vai diễn đánh dấu cột mốc về diễn xuất của mình không?

Mặc dù, vai diễn không nhiều đất diễn nhưng số phận nhân vật quá hay và bi kịch. Khi thể hiện vai này, tôi đã cố gắng hết sức nên lúc phim công chiếu, khán giả đón nhận và đồng cảm với nó thì đó là một thành công. 

Cũng lo sợ đổ vỡ trong tình cảm

Được biết trong phim này, bạn trai của chị là diễn viên Anh Tài cũng góp mặt. Khi đóng những cảnh nóng liên tục như vậy, Ngọc Ánh có sợ bạn trai ghen hay không?

Thật ra hai đứa đã có một giao kèo trước, khi đóng cảnh tình cảm hay táo bạo với ai đó thì một trong hai sẽ lánh mặt đi để đối phương thoải mái diễn xuất và để bản thân mình cũng không nhìn cảnh đó mà khó chịu rồi gây nhau.

May mắn, phim này hai đứa đóng chung nhưng lại không cùng tuyến nên hầu như suốt quá trình quay hai đứa không hề gặp nhau. Khi tôi quay, Anh Tài ở nhà và ngược lại. Đến khi nhân vật của Anh Tài tiếp cận được thì nhân vật của tôi đã chết rồi. Hôm quay cảnh ngoài nghĩa địa, Anh Tài còn chụp hình bia mộ của tôi để trêu chọc. Còn trong việc tư vấn hay bàn luận này kia thì mỗi đứa tự làm phần việc của mình, Anh Tài cũng là diễn viên nên cũng hiểu và rất tôn trọng tôi.

Ngôi sao - Vũ Ngọc Ánh: 'Tôi chấp nhận thiệt thòi và bị vai diễn ám ảnh' (Hình 3).

 Nữ diễn viên Vũ Ngọc Ánh.

Thời gian gần đây showbiz Việt chứng kiến khá nhiều cảnh ly tán của các cặp nghệ sĩ, vì sao Vũ Ngọc Ánh và Anh Tài quyết định công khai tình cảm? Ngọc Ánh có lo sợ giống như các nghệ sĩ trước?

Thật ra đổ vỡ thì ai cũng sợ chứ không riêng gì nghệ sĩ. Trước khi tôi và Anh Tài đưa ra quyết định này, hai đứa cũng cân nhắc rất kỹ, thậm chí có lúc cãi nhau vì không tìm được sự đồng thuận trong vấn đề. Tôi cũng từng nghĩ, mình nên yêu trong im lặng để sau này lỡ có chia tay thì không ai biết, đỡ phiền hà.

Nhưng rồi, sau tất cả, chúng tôi vẫn quyết định công khai, bởi hai đứa đều muốn đối phương phải có trách nhiệm với chính tình cảm của mình và để mọi người biết rằng chúng tôi rất nghiêm túc.

Có thể, sau này, trên một chặng đường nào đó, mỗi đứa sẽ rẽ ngang một ngã khác nhưng ít ra trong thời điểm này chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc và cố gắng giữ gìn nó. Còn nếu không may đến một đoạn gập ghềnh nào đó của cuộc đời, chúng tôi không thể nắm tay nhau vượt qua thì cũng sẽ học cách kết thúc như thế nào để không phải hối tiếc về sau. Và để khán giả thấy rằng, thật ra nghệ sĩ cũng yêu rất chân thành, cũng mong muốn giữ gìn thứ tình cảm đẹp ấy đến cuối đời.

Ngôi sao - Vũ Ngọc Ánh: 'Tôi chấp nhận thiệt thòi và bị vai diễn ám ảnh' (Hình 4).
Vũ Ngọc Ánh và bạn trai, diễn viên Anh Tài.

Đến thời điểm này hai đứa cũng đôi lần cãi nhau, có lúc tưởng chừng không chịu đựng được nữa và từng có lúc muốn buông tay nhau. Nhưng khi bình tâm lại, nghĩ đến những ngày đầu vất vả thế nào để có nhau, hai đứa ngồi lại gỡ từng nút thắt để rồi thấy yêu thương được đong đầy. Càng ngày chúng tôi càng hiểu nhau hơn, tôi nghĩ đây là quyết định đúng đắn.

Vậy thì hai người đã lên kế hoạch về chung một nhà chưa?

Thật sự hai đứa đã nghĩ đến một đám cưới, một cuộc sống ổn định. Thời điểm này, cả hai đang chạy đua trên con đường sự nghiệp, đều tập trung vào công việc và cố gắng hết sức cho từng vai diễn. Đến khi đạt được điều hai đứa mong muốn, cả hai sẽ ngồi lại cùng nhau để xây dựng một tổ ấm cho riêng mình.

Cảm ơn Vũ Ngọc Ánh về cuộc trò chuyện!

Hà Nhân

Bạn đang đọc bài viết Vũ Ngọc Ánh: 'Tôi chấp nhận thiệt thòi và bị vai diễn ám ảnh' tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục