Vụ ông Chấn: Nạn nhân để lại vết sẹo cho nghi phạm

Một trong những dấu vết sót lại liên quan đến vụ giết người cách đây hơn 10 năm chính là vết sẹo trên tay của Lý Nguyễn Chung, và nghi phạm này đã khẳng định rằng đó là hậu quả của việc giằng co, đâm nhiều nhát vào nạn nhân, vết dao trượt vào tay dẫn đến thương tích nhẹ.

Luật sư Hoàng Minh Hiển, Đoàn LS TP Hà Nội cho hay ông được cấp Giấy chứng nhận bào chữa cho Lý Nguyễn Chung vào giữa tháng 11/2013.

Theo lời ông Hiển, Chung tỏ ra thành khẩn và khá bình tĩnh. Anh ta thừa nhận mình chính là người đã xuống tay với chị H, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang hơn 10 năm trước để lấy đi một số tiền và 2 chiếc nhẫn (1 vàng tây, 1 vàng ta). Bấy giờ, Chung còn trẻ con, mới ở tuổi 15. Về vết sẹo trên tay của Chung, bị can nói, quá trình giằng co, đâm nhiều nhát vào nạn nhân, vết dao trượt vào tay Chung gây thương tích nhẹ.

Tại cuộc làm việc với luật sư trong trại giam, Chung thể hiện sự thành khẩn, ăn năn, hối lỗi về tội ác của mình cũng như hành động bỏ trốn khiến ông Nguyễn Thanh Chấn bị tù oan hơn 10 năm. Trong suốt thời gian dài chạy trốn tội ác, Chung luôn thấy mình bị mặc cảm tội lỗi mà y đã gây ra.

Lý Nguyễn Chung khi đã bị bắt.

Cũng theo lời kể của vị luật sư, Lý Nguyễn Chung nói rằng, Chung chưa từng kể cho vợ nghe chuyện mình giết người cho vợ nghe mà tuyệt đối giữ bí mật. Ngoài ra, những lúc gặp công an thì Chung cũng luôn tìm cách trốn tránh.

Qua luật sư, Chung biết mức án cao nhất mà bị can đối mặt chỉ 12 năm tù. Điều này khiến anh ta bình tĩnh hơn khi phải đối mặt với chặng đường tới. Chung nói, sẽ khai báo thành khẩn, mong nhận được sự khoan hồng để sớm đoàn tụ với gia đình. Chung cũng nhờ luật sư gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại và cả ông Chấn.

Luật sư Hoàng Minh Hiển được Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao chỉ định là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Lý Nguyễn Chung.

Về diễn biến của vụ án, trước đó vào ngày 25/10, Lý Nguyễn Chung đã đến đầu thú tại cơ quan điều tra VKSND Tối cao về hành vi “giết người” và “cướp tài sản” đối với nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, chứ không phải là ông Nguyễn Thanh Chấn.

VKSND Tối cao cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án số 17/QĐ-VKSTC-C6 ngày 29/10/2013 với tội danh “giết người” và “cướp tài sản” đối với bị can Lý Nguyễn Chung.

Ngay sau khi bắt giữ nghi phạm vụ án, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng đã ra Quyết định bắt khẩn cấp đối với Lý Văn Chúc (Bố của Lý Nguyễn Chung) về hành vi đe doạ giết bà Nguyễn Thị Lành (nhân chứng vụ án) và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lý Văn Chúc để phục vụ điều tra, làm rõ.

Băng Tâm (Theo PLXH/NLĐ/Vnexpress.vn)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi