Vụ ông Nguyễn Minh Mẫn: Người phát ngôn Chính phủ nói gì?

21:30 29/11/2016

“Kết luận thanh tra của các đơn vị được thanh tra hoàn toàn công bố rộng rãi chứ không có gì phải giấu giếm. Đây cũng là cách ứng xử, lời nói không đúng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Chiều 29/11, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, các phóng viên đã đặt câu hỏi với Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng về việc tại cuộc làm việc với Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng vụ 3 (Thanh tra Chính phủ) đã có những phát ngôn theo các phóng viên là xúc phạm phóng viên, không đúng chuẩn mực. Cùng với đó, các phóng viên cũng đặt câu hỏi về quan điểm của Bộ Nội vụ trước việc ông Nguyễn Minh Mẫn năm 2012 được cho là không hoàn thành nhiệm vụ, không được tín nhiệm nhưng vẫn được bổ nhiệm.

Xã hội - Vụ ông Nguyễn Minh Mẫn: Người phát ngôn Chính phủ nói gì?

 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ.

Liên quan đến các câu hỏi của báo chí về việc ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng vụ 3, Thanh tra Chính phủ khi nói tại Hội nghị công bố kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ ở Đại học Quốc gia TP.HCM, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: “Ngay tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ về xây dựng định hướng về Nghị quyết chỉ đạo của Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ xây dựng giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Một trong những giải pháp, nhiệm vụ quan trọng là kết nối, truyền tải thông tin, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân. Đồng thời, qua kênh thông tin truyền thông, chúng ta cũng nắm được những gương người tốt việc tốt, lên án các hành động ở chỗ này, chỗ kia của các sai phạm cá nhân, tổ chức... Đây là một việc rất quan trọng.

Tại cuộc họp hôm nay, tinh thần của Thủ tướng là thông tin phải minh bạch, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tin truyền thông trừ các vấn đề quốc phòng an ninh, còn các vấn đề không thuộc bí mật Nhà nước chúng ta đều phải được minh bạch, công khai. Tại Văn phòng Chính phủ, như các đồng chí biết, chúng tôi liên tục phải tổ chức chấn chỉnh. Khi đoàn kiểm tra, tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra tại Văn phòng Chính phủ, VPCP cũng đã phải nhận lỗi các việc như vậy. Ví dụ cổ phần hóa, bán phần vốn của doanh nghiệp Nhà nước không phải là cái gì mật, cái đó được công khai trước công luận.

Vậy kết luận thanh tra của các đơn vị được thanh tra hoàn toàn được công bố rộng rãi chứ không có gì phải giấu giếm cả. Đây cũng là cách ứng xử, lời nói không đúng. Chúng ta phải lên án. Chúng ta không được xúc phạm đến bất cứ ai khi họ đang làm nhiệm vụ. Đấy là quyền báo chí, lấy thông tin, trừ khi các công việc đang được kiểm tra, không được công bố thông tin. Còn các kết luận thanh tra, cái đó là được công bố.

Trước hết, chúng tôi tiếp nhận ý kiến, phản ánh của báo chí và truyền tải đến Tổng thanh tra Chính phủ xem xét, rút kinh nghiệm việc này. Chúng ta không để những tình trạng như thế này tiếp tục diễn ra”.

Tiếp tục vấn đề liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc năm 2012, ông Nguyễn Minh Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ vẫn được bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết: “Như các PV có thông tin là năm 2012 ông Nguyễn Minh Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ mà vẫn được bổ nhiệm, tôi cũng xin nói thêm, việc bổ nhiệm cán bộ phải dựa vào các tiêu chuẩn. Hoàn thành nhiệm vụ là một trong các điều kiện.

Còn việc năm 2012, ông Nguyễn Minh Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ, hiện nay các báo đưa tin, chúng tôi sẽ liên hệ với Thanh tra Chính phủ để nắm rõ việc này để có thông tin chính thức”.

Đỗ Thơm

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ ông Nguyễn Minh Mẫn: Người phát ngôn Chính phủ nói gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục