Vụ phá rừng Pơmu: Cách chức trạm trưởng kiểm lâm

Liên quan đến vụ phá rừng gây chấn động tại huyện Vũ Quang, lãnh đạo ngành Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh mới đây đã ra quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Đình Lê, trạm trưởng Trạm kiểm lâm Hòa Hải.

Như Nguoiduatin.vn đã đưa tin, vừa qua, tại địa bàn xã Hương Minh - huyện Vũ Quang và xã Hòa Hải - huyện Hương Khê đã xảy ra một vụ phá rừng gây chấn động. Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tên lâm tặc đã chặt phá một trữ lượng lớn rừng Pơmu. Diện tích thiệt hại theo ước tính vào khoảng 50 ha.

Điều tra và phát hiện, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với biên phòng Hà Tĩnh đã tổ chức truy quét và bắt được 7 đối tượng có liên quan. Tuy nhiên, theo xác nhận của lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang, những đối tượng bị bắt chủ yêu là những người làm thuê, khó gán trách nhiệm chính trong vụ việc này. Sau khi xem xét và áp dụng các quy định có liên quan, 7 đối tượng nói trên bị phạt hành chính với tổng số tiền là 97 triệu đồng.

Hai trong 7 đối tượng bị bắt giữ

Sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng này, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành có liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như xử phạt cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm. Tiếp sau đó, ngành Kiểm lâm Hà Tĩnh đã ra quyết định cắt chức đối với ông Nguyễn Đình Lê, trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Hòa Hải, do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, nhiều cán bộ khác công tác tại Trạm này cũng nhận hình thức xử lý nhẹ nhất là cảnh cáo.

Đây không phải là lần đầu tiên ở Hà Tĩnh xảy ra tình trạng phá rừng gây hậu quả nghiêm trọng và điều khiến người dân băn khoăn là năng lực của các tổ chức quản lý trực tiếp yếu hay có những liên minh bất hợp pháp nào đang cố tình trục lợi từ tài nguyên rừng.

Chúng tôi sẽ đưa thông tin chi tiết về vụ phá rừng nghiêm trọng này trên báo giấy Người đưa tin, số ra ngày 21/3. Mời độc giả đón đọc.

Lê Giáp

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam