Vụ sản xuất phân bón giả: Còn nhiều vấn đề chưa rõ

Vụ sản xuất phân bón giả: Còn nhiều vấn đề chưa rõ

Thứ 5, 27/08/2015 | 22:10
Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh – GĐ CA tỉnh Đồng Nai nhận định có dấu hiệu hết sức không bình thường ở vụ việc này. Có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 27/8, ban chỉ đạo 389 Trung ương cùng đoàn ban ngành Trung ương đã làm việc với CA tỉnh Đồng Nai, công bố kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai về vụ việc có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón dạng nước được nhập khẩu tại Hoa Kỳ, xảy ra tại Cty CP Thuận Phong, KP7, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Pháp luật - Vụ sản xuất phân bón giả: Còn nhiều vấn đề chưa rõ

Còn nhiều vấn đề cần được làm rõ ở vụ phân bón giả

Tại buổi làm việc, đại diện Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả điều tra sau 3 tháng nhận hồ sơ, Cơ quan điều tra xác định hành vi vi phạm của Khiếu Mạnh Tường – TGĐ Cty CP Thuận Phong không đủ cơ sở kết luận đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón. VKSND tỉnh Đồng Nai cũng cho rằng: “VKSND tỉnh Đồng Nai thống nhất quan điểm với cơ quan điều tra về nhận định Cty Thuận Phong không có hành vi làm giả mạo chất lượng các loại phân bón nước thương hiệu Huma Gro”. Từ đó, cơ quan CSĐT đã xác định không đủ căn cứ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khiếu Mạnh Tường về tội kinh doanh trái phép, và đề xuất ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ cho Chi cục quản lý thị trường Đồng Nai xử lý theo thẩm quyền.

Ông Hồ Quang Thái, Phó trưởng phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 cho biết là sau khi nhận được đơn phản ánh Cty sản xuất phân bón giả, chúng tôi đã điều tra thực tế và phát hiện có 19 mẫu không phù hợp, 60% không đáp ứng chất lượng, một số mẫu có giá trị quá thấp ở lần giám định lần 2, xác định hàng kém chất lượng. Trong khi quảng cáo là mặt hàng phân bón cao cấp nhưng lại sản xuất trong một nhà xưởng tạm bợ, lụp xụp núp bóng trong khu quân đội nhiều năm qua. Do vậy, chúng tôi đề với UBND tỉnh Đồng Nai xử lý, CA tỉnh Đồng Nai phải khởi tố vụ án nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. “Chúng tôi đề nghị phải điều tra công tâm, chính xác” – ông Thái nhấn mạnh. Ông Thái trưng ra m

Cùng chuyên mục

Bắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn tại Long An

Thứ 3, 24/05/2022 | 07:00
Nhóm thiếu niên từ Tp.HCM xuống vùng quê hẻo lánh ở tỉnh Long An để cướp tài sản của các thiếu niên, học sinh đi trên đường vắng.

Tiếp tục gây trọng án khi đang trên đường trốn lệnh truy nã

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:09
Trong quá trình trốn truy nã, Đặng Phạm Sáu đã đặt xe taxi và khi bị nghi ngờ, người này này định dùng dao sát hại tài xế taxi để đào tẩu.

Khởi tố, bắt giam người vợ giết chồng giấu xác dưới ao ở Cà Mau

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:03
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố bị can, bắt tạm giam người vợ giết chồng giấu xác dưới ao để điều tra hành vi giết người.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:37
Đổi tên mình, đổi họ các con, thay đổi quê quán, chuyển về Đồng Nai sinh sống, đối tượng trốn truy nã 27 năm cuối cùng vẫn bị bắt về quy án.

Bắt nghi phạm dùng búa cướp tiệm vàng ở Tp.HCM

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:05
Sau khoảng 4 tiếng gây án, kẻ cướp liều lĩnh dùng búa đập bể tủ kính tiệm vàng, lấy đi 2 vòng tay bằng vàng đã bị công an bắt giữ.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?