Vụ sản xuất phân bón giả: Còn nhiều vấn đề chưa rõ

22:10 27/08/2015

Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh – GĐ CA tỉnh Đồng Nai nhận định có dấu hiệu hết sức không bình thường ở vụ việc này. Có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 27/8, ban chỉ đạo 389 Trung ương cùng đoàn ban ngành Trung ương đã làm việc với CA tỉnh Đồng Nai, công bố kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai về vụ việc có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón dạng nước được nhập khẩu tại Hoa Kỳ, xảy ra tại Cty CP Thuận Phong, KP7, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Còn nhiều vấn đề cần được làm rõ ở vụ phân bón giả

Tại buổi làm việc, đại diện Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả điều tra sau 3 tháng nhận hồ sơ, Cơ quan điều tra xác định hành vi vi phạm của Khiếu Mạnh Tường – TGĐ Cty CP Thuận Phong không đủ cơ sở kết luận đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón. VKSND tỉnh Đồng Nai cũng cho rằng: “VKSND tỉnh Đồng Nai thống nhất quan điểm với cơ quan điều tra về nhận định Cty Thuận Phong không có hành vi làm giả mạo chất lượng các loại phân bón nước thương hiệu Huma Gro”. Từ đó, cơ quan CSĐT đã xác định không đủ căn cứ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khiếu Mạnh Tường về tội kinh doanh trái phép, và đề xuất ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ cho Chi cục quản lý thị trường Đồng Nai xử lý theo thẩm quyền.

Ông Hồ Quang Thái, Phó trưởng phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 cho biết là sau khi nhận được đơn phản ánh Cty sản xuất phân bón giả, chúng tôi đã điều tra thực tế và phát hiện có 19 mẫu không phù hợp, 60% không đáp ứng chất lượng, một số mẫu có giá trị quá thấp ở lần giám định lần 2, xác định hàng kém chất lượng. Trong khi quảng cáo là mặt hàng phân bón cao cấp nhưng lại sản xuất trong một nhà xưởng tạm bợ, lụp xụp núp bóng trong khu quân đội nhiều năm qua. Do vậy, chúng tôi đề với UBND tỉnh Đồng Nai xử lý, CA tỉnh Đồng Nai phải khởi tố vụ án nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. “Chúng tôi đề nghị phải điều tra công tâm, chính xác” – ông Thái nhấn mạnh. Ông Thái trưng ra m

Bạn đang đọc bài viết Vụ sản xuất phân bón giả: Còn nhiều vấn đề chưa rõ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục