Vụ trường Phương Anh: Lời khai của cô giáo tra tấn trẻ

Bà Lý khai, trong lúc cho các bé ăn, các bé hay khóc hoặc nôn ói thì bà Lý có hăm dọa bằng cách dùng tay đánh vào mông, lưng, cánh tay, đít…

Bắt giam, khởi tố 2 "cô giáo"

Chiều 17/12, đại tá Nguyễn Hữu Toàn - trưởng công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, cơ quan công an đã làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của những bảo mẫu ở trường mầm non tư thục Phương Anh (đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức) – là những người có mặt trong clip hạnh hạ trẻ mầm non gây phẫn nộ trong dư luận.

Hai cô giáo tra tấn trẻ đã bị bắt giam và khởi tố vì hành vi hành hạ người khác.

Theo đó, trong chiều 17/12, công an Q.Thủ Đức đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 người gồm: Lê Thị Đông Phương (SN 1982, ngụ đường Nguyễn Duy, P.9,Q.8, là trưởng nhóm hay còn gọi là chủ trường mầm non Phương Anh) và Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, là nhân viên cấp dưỡng, dạng thử việc của trường mầm non Phương Anh) về “hạnh hạ người khác”.

Hiện cơ quan công an đang xem xét, củng cố hồ sơ khởi tố bà Phương thêm về hành vi “kinh doanh không phép, trái phép”.

Clip ảnh đời thường của hai "cô giáo" tra tấn trẻ.

Được biết, công an Thủ Đức đã tổ chức đưa các cháu bé có mặt trong đoạn clip đi khám sức khỏe. 3 đứa trẻ trong vụ việc này được xác định là Lê Tuấn K (SN 2012), Bùi Ngọc D (SN 2009) và Nguyễn Trần H (SN 2011)

Khai nhận hành hạ trẻ

Khai nhận ban đầu tại công an, bà Phương thừa nhận trường mầm non của bà không có giấy phép hoạt động, hiện đang trong quá trình xin phép. Bà Phương thừa nhận người trong đoạn clip có hành vi tát vào một cháu bé khi cháu này không chịu ăn.

Bà Lý, là người có hành vi rõ nét nhất trong đoạn clip gây phẫn nộ (người được bà Phương tiếp nhận vào làm nhân viên cấp dưỡng của trường mầm non Phương Anh chứ không phải làm bảo mẫu) khai thường xuyên làm trái nhiệm vụ, tức làm luôn nhiệm vụ bảo mẫu, cụ thể là trông trẻ và cho các bé ăn vào mỗi buổi trưa.

Bà Lý khai, trong lúc cho các bé ăn, các bé hay khóc hoặc nôn ói thì bà Lý có hăm dọa bằng cách dùng tay đánh vào mông, lưng, cánh tay, đít… Bà Lý cũng thừa nhận do các bé “khó ăn” hay nôn ói thì bà cứ đút thức ăn lia lịa, thức ăn ói ra thì bà tiếp tục dồn vào miệng các bé. Thậm chí bà Lý thừa nhận đã bế thốc 1 cháu bé cho vào thùng nước cũng chỉ với mục đích hăm dọa.

Bước đầu hồ sơ về vụ việc của cơ quan chức năng xác định, bà Phương đã từng tốt nghiệp loại khá chuyên ngành giáo dục mầm non của trường đại học Sài Gòn vào năm 2011.

Tháng 8/2013, bà Phương có đến UBND phường liên hệ hướng dẫn thành lập cơ sở nuôi giữ trẻ, nhưng phường yêu cầu bà Phương liên hệ với phòng giáo dục của quận. Đến tháng 10, trường mầm non Phương Anh chính thức đi vào hoạt động.

Bà Phương đã bóp cổ một bé khi cho bé ăn.

Tuy nhiên, giữa tháng 11 và đầu tháng 12, tổ kiểm tra liên ngành P.Hiệp Bình Phước có kiểm tra trường mầm non Phương Anh, phát hiện, lập biên bản về việc “hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

Đáng nói trong lần thứ 2, UBND phường đã ra quyết định xử phạt hành chính với trường mầm non Phương Anh 750 ngàn đồng.

Đến nay công an xác định trường mầm non Phương Anh vẫn không có giấy phép hoạt động do cơ quan chức năng cấp.

Ngọc Trinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott