Vụ xử án treo cho người nhà lãnh đạo: Chuyển án treo thành án giam

Liên quan đến vụ án xử treo bị cáo là người nhà Hà Tĩnh, mới đây, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức xét xử phúc thẩm. Theo đó, các bị cáo trong vụ án này đã bị chuyển từ án treo sang án giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), trong khoảng thời gian từ 12h30 đến 16h30 ngày 30/4, tại nhà Phạm Đức Thảo (SN 1973, trú tại tổ 9, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) Thảo và Nguyễn Tiến Hải (SN 1960), Lê Xuân Trường (SN 1969) cùng trú tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân và Hoàng Văn Thắng (SN 1967, trú tại phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) đã bị bắt giữ vì có hành vi đánh bạc với tổng số tiền là 3,8 triệu đồng.

Điều đáng nói, cả 3 bị can Thảo, Hải và Trường đều có tiền sự về hành vi đánh bạc .

Sau đó không lâu, ngày 12/8, phiên tòa được xét xử lưu động được tổ chức tại nhà văn hóa tổ dân phố 1, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh.

Tại đây, TAND TX Hồng Lĩnh đưa ra mức án cho các bị cáo như sau: Phạm Đức Thảo 12 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Hải và Trường mỗi người 9 tháng tù cho hưởng án treo. Rất đông người dân và kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa bất ngờ với hình phạt án treo này.

Từ trái qua phải: Bị cáo Nguyễn Tiến Hải, Lê Xuân Trường và Phạm Đức Thảo. (Ảnh Tiền Phong).

Tuy nhiên, không đồng thuận với mức án do TAND TX Hồng Lĩnh đưa ra, ngày 25/8, VKSND TX Hồng Lĩnh kháng nghị phúc thẩm về hình phạt đối với các bị cáo trong vụ án.

Theo VKSND TX Hồng Lĩnh, việc tòa án cho các bị cáo hưởng án treo là chưa nghiêm minh, chưa tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội và nhân thân của các bị cáo.

Đồng thời trái với hướng dẫn tại điểm b khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 2 Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐTP ngày 6/11/2013 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn chỉ xem xét cho hưởng án treo đối với người “chưa bao giờ bị kết án, bị xử lý vi phạm hành chính, bị xử lý kỷ luật” và không cho hưởng án treo đối với “người chủ mưu, cầm đầu…”.

Liên quan đến sự việc này, báo Tiền Phong dẫn lời Chánh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

    Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh