‘Vùng vẫy’ sống trong địa ngục nhà chồng giữa trần gian

13:14 30/11/2015

“Có mắng thì cứ nói mình tôi, mẹ đừng có lôi bố mẹ tôi ra nói”. Ngay tức thì, một gáo nước lạnh đang cầm trên tay bà hất thẳng vào mặt tôi rồi bảo “bố mẹ mày không dạy được mày thì về đây có tao dạy."

Chào độc giả mục tâm sự , tôi rất ngại khi phải viết ra những dòng này nhưng đến lúc này thì tôi không chịu đựng được nữa. Cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc, gia đình bố mẹ tôi khuyên không nên tiếp tục sống ở nhà chồng nữa bởi họ không thể chịu đựng được cảnh con gái bị đày đọa bên đó. Chỉ mong rằng, khi tôi viết những dòng này ra có thể nhận được những lời chia sẻ, động viên và ít nhất là tôi có thể nhẹ nỗi lòng.

Tôi kết hôn đã được 6 năm và có hai đứa con, con gái lớn 4 tuổi và con trai nhỏ 1 tuổi. Hiện tôi đang sống cùng gia đình nhà chồng và gia đình hai chị gái của chồng tôi cũng ở cùng trong nhà.

Cuộc sống của tôi từ khi lấy chồng luôn xảy ra mâu thuẫn. Tính tôi thật thà, không biết lấy lòng mẹ chồng nên có làm gì hay nói gì cũng bị bà xem thường chẳng coi ra gì. Cũng vì lý do đó mà mẹ chồng suốt ngày soi mói tôi.

Từ khi về làm dâu, không chỉ mẹ chồng mà các chị gái nhà chồng cũng hùa vào bới móc, tìm từng lỗi sai của tôi mà mách bà rồi chì chiết không ra gì. Tôi cũng biết sinh con, cũng đi làm kiếm tiền, thậm chí còn kiếm nhiều hơn chồng tôi, vậy mà họ cứ chửi tôi là “đồ không có óc”, “mày thử đưa tay lên trán sờ xem có bình thường không”,... Nhiều lúc chán quá, tôi ôm con bỏ đi chơi mặc họ cứ đứng chửi rủa ầm ĩ ở nhà.

Chỉ cần tôi không làm theo ý nhà chồng là mẹ chồng chửi rủa tôi không ra gì. Ảnh minh họa.

Khổ là thế nhưng chồng tôi chẳng những không hiểu cho vợ mà còn ủng hộ ý kiến của mẹ và các chị gái. Cứ thấy mẹ kể xấu vợ cái gì là về anh lôi ra chửi mà không cần hỏi lý do, ai sai ai đúng.

Từ lúc lấy chồng, cuộc sống của tôi chẳng khác nào địa ngục. Tôi luôn phải sống và sinh hoạt theo ý nhà chồng từ ăn uống, ngủ nghỉ đến nuôi dạy con cái. Nếu tôi làm theo ý mình là bị chửi té tát. Mẹ chồng tôi không chỉ chửi mình tôi mà còn lôi cả bố mẹ, gia đình tôi ra chửi. Bà bảo ôn

Bạn đang đọc bài viết ‘Vùng vẫy’ sống trong địa ngục nhà chồng giữa trần gian tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục