Warren Buffett đầu tư vào công ty bị phá sản Suntech của Trung Quốc?

Công ty của Buffett đã đầu tư vào nhiều dự án năng lượng trên toàn cầu, nhưng các công ty không xác nhận tin đồn mua lại Suntech Power.

Nhà đầu tư Warren Buffett bị đồn đại là quan tâm đến thương vụ mua nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời Suntech Power của Trung Quốc, công ty đang lâm vào tình trạng nguy khốn.

Các báo cáo cho thấy giá cổ phiếu của công ty niêm yết tại New York tăng gấp đôi giá trị trong tuần này, hôm thứ Tư , nó giao dịch ở mức gần Mỹ 0.80 USD/ cổ phiếu.

First Financial Daily có trụ sở tại Thượng Hải cho biết: các nhà phân tích tin rằng tỷ phú Buffett sẽ đầu tư vào công ty bị phá sản này thông qua công ty MidAmerican Energy của ông. Berkshire Hathaway của Buffett nắm giữ 90 % cổ phần trong MidAmerican và Buffett trong cương vị giám đốc của nó.

Công ty đã đầu tư vào nhiều dự án năng lượng trên toàn cầu, nhưng các công ty không xác nhận tin đồn mua lại Suntech Power. Trong nội bộ Suntech khẳng định rằng họ không hề biết bất cứ thông tin nào về giao dịch sắp tới.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!


Trụ sở chính của Suntech

Trụ sở chính của Suntech

Thủ tục gia hạn nợ đang được tiến hành ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô, nơi Suntech có trụ sở chính. Cuộc họp đầu tiên giữa các công ty và 400 chủ nợ của nó sẽ được tổ chức vào cuối tháng tư.

Tập đoàn phát triển Wuxi Guolian, một công ty nhà nước, là chủ nợ hàng đầu và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình gia hạn nợ. Có những báo cáo chưa được xác nhận rằng Guolian có kế hoạch để tiếp nhận Suntech để giữ cho nó bị phá sản.

Zhou Weiping, giám đốc tài chính tại Guolian được bổ nhiệm để làm việc cùng với quản lý của Suntech tổ chức lại nợ. Cổ phiếu của công ty đã được giao dịch ở mức thấp kỷ lục trong hơn một tháng và nếu nó vẫn còn dưới 1 USD nó có nguy cơ bị hủy bỏ niêm yết.

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng