WikiLeaks tiết lộ gây sốc về nội bộ bầu cử đảng Dân chủ Mỹ

13:30 28/07/2016

Sau khi tung ra gần 20.000 email của Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC), WikiLeaks tiếp tục gây sốc khi công bố các bản ghi âm từ DNC.

WikiLeaks: DNC thiên vị bà Hilary Clinton, "vùi dập" ông Sanders. Ảnh: AP

Dường như không muốn dư luận bỏ quên mình, website chuyên tiết lộ tin mật WikiLeaks lại tiếp tục công bố 29 bản ghi âm gắn với các email của những quan chức DNC cao cấp. Tổng độ dài của các bản ghi âm này là 14 phút.

Trong số đó, một file (ký hiệu #16014) có liên quan tới một người ủng hộ bà Clinton. Người này đã kêu gọi ngăn chặn Thượng nghị sỹ Bernie Sanders giành “suất” ứng cử viên chính thức cho bà Clinton.

Trước đó, ở vụ công bố gần 20.000 email của Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC), người ta đã thấy nhiều quan chức DNC thể hiện quan điểm thiên vị rõ ràng cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, trong khi DNC được coi như một tổ chức trung lập.

Những người ủng hộ ông Sanders đã bị xúc phạm và chịu chỉ trích, còn Chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz quyết định từ chức trong bối rối trước thềm hội nghị tuần này.

Vậy nhưng, chưa dừng lại ở đó, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã hứa sẽ còn tung ra nhiều tài liệu nữa.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh bà Hilary Clinton đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ các gương mặt tên tuổi trong đảng Dân chủ, đặc biệt phải kể đến đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ ông.

Trung Hiếu

Bạn đang đọc bài viết WikiLeaks tiết lộ gây sốc về nội bộ bầu cử đảng Dân chủ Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục