Wikileaks tiết lộ thêm 2000 email gây sốc của bà Hillary Clinton

11:43 22/10/2016

Chi tiết gây sốc nhất là gia đình nhà Clinton đã từng gây sức ép đến mức một thành viên cấp cao của Quỹ Clinton đứng trên miệng vực tự tử.

Hôm 10/10, Wikileaks đã đăng tải thêm 2.086 email từ John Podesta - Chủ tịch chiến dịch vận động tranh cử của bà Hillary Clinton.

Tiêu điểm - Wikileaks tiết lộ thêm 2000 email gây sốc của bà Hillary Clinton

Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton tiếp tục bị lộ thêm những thông tin bí mật.

Số email rò rỉ được rút ra từ một khối lượng tài liệu khổng lồ bị hack mà người sáng lập Jilian Assange nói rằng có khoảng 50.000 email.

Điều này đã lại đặt ra dấu hỏi về chiến dịch của Clinton về độ an toàn bảo mật.

Sự cố rò rỉ này đã tiết lộ về một số kế hoạch ứng phó của bà Hilary với đối thủ Trump, nhưng nổi bật nhất vẫn là những vấn đề về cựu Tổng thống Bill Clinton và con gái Chelsea Clinton.

Trong đó hé lộ những bê bối tình ái của ông Bill và cả việc ông cùng con gái mình đã gây sức ép đến mức một thành viên Quỹ Clinton phải nghĩ đến việc tự sát.

Một chi tiết đáng chú ý là, trong email của bình luận viên chính trị tự do Brent Budowsky gửi tới John Podesta đã nhắc về sự cố về tình ái của người thân trong gia đình bà Cliton có thể gây tổn hại đến chiến dịch tranh cử lần này.

Điều này đã bất ngờ thành sự thật sau khi vào cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa hai ứng viên tổng thống hôm 10/10, Donald Trump đã nhắc lại cáo buộc lạm dụng tình dục của cựu Tổng thống Bill Clinton trước sự theo dõi của 100 triệu cử tri Mỹ.

Xem thêm>>> Trump vs Clinton: Diễn biến 'nảy lửa' trong buổi tranh luận thứ hai

Trong email từ Doug Band, một thành viên trong chương trình Sáng kiến Toàn cầu Clinton đã trình bày chi tiết vụ tự sát gần đây.

Nhân vật được nhắc đến là bà Laura Graham, người đã liên lạc với Band để phàn nàn rằng sự căng thẳng gần đây do cựu tổng thống và cô Chelsea gây nên khiến bà nghĩ đến việc tự tử.

Ông Band nói rằng khi bà Graham gọi cho ông, bà đang ngồi trong xe đậu bên bờ hồ, chân để trên bàn chân ga. Ông cho biết mình đã phải dùng lời lẽ thuyết phục để bà ấy bỏ ý định quyên sinh.

Mặc dù tính chất gây sốc của các email, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã có tác động lớn đến giai đoạn bầu cử nước rút đang diễn ra đối với bà Clinton.

Trong khi đó, về phía đối thủ của bà, ông Donald Trump cũng đang phải chịu sức ép rất lớn khi đảng Cộng hòa đang bày tỏ ý định muốn thay thế nhà tỷ phú này bằng một nhân vật khác.

Xem thêm >>> Trung Quốc ‘lu mờ’ trong cuộc tranh luận Trump-Clinton lần 2

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Wikileaks tiết lộ thêm 2000 email gây sốc của bà Hillary Clinton tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục