Windows 10 chính thức ra mắt thị trường

Windows 10 sẽ chính thức ra mắt thị trường vào ngày 29/7. Với hệ điều hành mới nhất này, Microsoft đang muốn khẳng định lại vị trí trong một thế giới của thiết bị di động và mua sắm trực tuyến.

Theo đúng dự kiến ngày 29/7, Microsoft sẽ chính thức phát hành Windows 10 trên toàn cầu. Tuy nhiên, những người dùng đã đăng ký đặt trước Windows 10 sẽ có cơ hội trải nghiệm sớm hệ điều hành mới này.

Theo đó, những người dùng Windows 7 và Windows 8.1 đã đăng ký đặt trước nâng cấp lên Windows 10 miễn phí thông qua Windows Update sẽ nhận được gói cài đặt ESD do Microsoft cung cấp. Khi phát hiện máy tính đột nhiên bị kết nối Internet chậm, người dùng nên kiểm tra Windows Update và thư mục theo đường dẫn C:$Windows.~BTSourcesPanther. Nếu trong thư mục xuất hiện tập tin install.esd, điều này đồng nghĩa với việc máy tính của người dùng đã tự động tải về bộ cài đặt của Windows 10 phiên bản chính thức để sẵn sàng nâng cấp sau khi Microsoft tuyên bố chính thức phát hành.

Trình đơn Start cải tiến trong Windows 10. (Ảnh: Business Insider)

Ngay khi phát hiện ra tập tin này, một số người dùng đã chuyển đổi định dạng tập tin cài đặt ESD của Windows 10 sang dạng ISO để có thể cài đặt và trải nghiệm sớm hệ điều hành mới của Microsoft trên máy tính. Nhìn chung, phiên bản chính thức của Windows 10 không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản Windows 10 RTM Build 10240. Theo thông tin xác nhận từ tập tin cài đặt Windows 10, phiên bản chính thức của hệ điều hành mới này sẽ có mã Build là 10.0.10240.16384.

Theo Microsoft, cấu hình tối thiểu để dùng Windows 10 cho thiết bị bao gồm máy tính, tablet ngang với Windows 7 và Windows 8. Thiết bị cần có vi xử lý ít nhất là 1GHz, RAM 1 GB nếu dùng Windows 32 bit và RAM 2 GB nếu dùng Windows 64 bit. Đồ họa DirectX 9 hoặc mới hơn với driver WDDM 1.0. Đây là một yêu cầu cấu hình rất thấp, nhưng thực tế người dùng vẫn cần một cấu hình mạnh để trải nghiệm Windows 10 mượt mà nhất.

So với các phiên bản trước đó, Windows 10

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD