Xả súng tại chợ người Việt ở Ba Lan, 2 người bị thương

Một toán cướp có vũ trang trưa hôm 14/3 đã tấn công vào ngân hàng tại chợ Wolka Kosovo ở Warsaw, nơi có hàng ngàn người Việt làm ăn và giao dịch, khiến hai nhân viên ngân hàng bị thương.

Hiện trường vụ việc được cảnh sát phong tỏa để điều tra. Ảnh: TVN24

Ba tên cướp bắn súng vào hai người bảo vệ khi họ chuyển tiền đến chi nhánh ngân hàng ở bên ngoài chợ Wolka Kosovo. Đây là một trong những trung tâm bán buôn lớn của Ba Lan, nơi tập trung đông đúc các cửa hàng của người Việt Nam, Trung Quốc, Thổ Nhỹ Kỳ...

Hai nhân viên bảo vệ, một nam một nữ, mặc áo chống đạn, nhưng vẫn bị thương sau vụ xả súng và phải đi cấp cứu tại bệnh viện. "Những kẻ tấn công có vũ trang và rất nguy hiểm. Chúng giật hai túi tiền và bỏ chạy", Mariusz Mrozek, phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho hay.

Những tên cướp bắn người bảo vệ từ phía sau. Các nhân chứng nghe thấy 5 phát súng và mô tả nó liên tiếp giống như pháo nổ. "Chúng không ngần ngại sử dụng súng và rõ ràng là chúng muốn giết những người bảo vệ", phóng viên trang TVN24của Ba Lan viết.

Cướp ngân hàng là việc khá hy hữu ở Ba Lan. Đối với ngân hàng WBK tại Wolka Kosowska, đây là lần đầu tiên xảy ra cướp. Nhiều năm trước, từng có một vụ cướp ngân hàng tại Warsaw làm một nữ nhân viên ngân hàng thiệt mạng.

Số tiền bị cướp lần này chưa được xác định. Cảnh sát đang điều tra và truy tìm thủ phạm.

Theo Vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp