Xác định nguyên nhân ban đầu vụ mặt đường phát nổ

10:50 30/10/2013

Sau khi phân tích các mẫu khí thu được tại hiện trường có hàm lượng khí metan cao hơn so với bình thường, cơ qua chức năng xác định đây có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ nổ mặt đường.

Sáng ngày 29/10, đoàn chuyên gia của Sở KH-CN TPHCM do giám đốc Sở Phan Minh Tân trực tiếp chỉ đạo đã đến hiện trường vụ đường phát nổ để tìm hiểu nguyên nhân.

Xã hội - Xác định nguyên nhân ban đầu vụ mặt đường phát nổ

Mặt đường phát nổ trước nhà số 236, đường Bình Lợi, TP Hồ Chí Minh.

Trong khi lấy các mẫu đất, nước để đưa đi xét nghiệm, cơ quan chức năng ghi nhận mùi nồng hắc (nghi là lưu huỳnh) và kim loại đồng. Sau khi phân tích, kết quả ban đầu cho thấy, mẫu khí thu được tại hiện trường có hàm lượng khí metan cao hơn so với bình thường. Đây có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ việc nổ mặt đường trước nhà số 236, đường Bình Lợi, TP Hồ Chí Minh.

Để bảo an toàn cho khu vực dân cư, hiện trường khu vực này đã bị phong tỏa và cắt điện.

 Hiện vụ việc đang được Sở KH-CN TPHCM tiến hành làm rõ.

Trước đó vào chiều 28.10, mặt đường trước nhà số 236, đường Bình Lợi bất ngờ lún xuống và bốc khói. Sau đó tại đây phát ra tiếng nổ lớn và tạo thành cột lửa cháy trên mặt đường.

Vụ nổ này tạo thành hố sâu gần 40cm, rộng khoảng 20cm khiến người đi đường một phen hoảng sợ. Các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt khoanh vùng giữ hiện trường để chờ các cơ quan chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Đến sáng 29.10, tại đây vẫn còn bốc khói trắng và phát ra những tiếng nổ nhỏ.

K. Duy

Bạn đang đọc bài viết Xác định nguyên nhân ban đầu vụ mặt đường phát nổ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục