Xác định 'thủ phạm' khiến cá bớp đảo Hòn Chuối chết hàng loạt

14:30 14/06/2017

Liên quan đến thông tin xuất hiện sinh vật lạ khiến cá bớp ở đảo Hòn Chuối chết hàng loạt, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã xác định được "thủ phạm" là cá chình ngọc.

Tin nhanh - Xác định 'thủ phạm' khiến cá bớp đảo Hòn Chuối chết hàng loạt

Cơ quan chức năng xác định, cá chình ngọc xuất hiện nhiều dẫn đến lượng ôxy trong nước bị giảm khiến cá bớp bị sốc chết.

Sáng 14/6, đại diện chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, sinh vật lạ khiến cá bớp ở đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) chết bất thường, gây hoang mang dư luận suốt nhiều ngày qua được xác định là cá chình ngọc.

Theo đại diện chi cục Thủy sản, cá chình ngọc xuất hiện dày đặc sẽ làm giảm lượng ôxy hòa tan trong nước. Đây là nguyên nhân chính khiến cá bớp nuôi lồng không hô hấp được, bị sốc và chết.

Theo tìm hiểu thức tế của PV báo Người Đưa Tin, số cá bớp chết ở đảo Hòn Chuối có trọng lượng mỗi con trung bình từ 3 - 7 kg. Mặc dù cá bớp bị chết nhưng xác định không có độc tố nên ngư dân vẫn bán được với giá 105.000 đồng/kg. Với mức giá này, theo nhận định của người dân, họ có thể thu hồi được vốn đầu tư.

Như đã thông tin, khoảng 1 tuần trở lại đây, người dân nuôi cá bớp ở đảo Hòn Chuối phát hiện cá bớp nuôi lồng bị chết bất thường. Các hộ nuôi cá nghi sinh vật lạ nhỏ bằng đầu đũa, màu trắng, thân dài khoảng 20cm nổi trên mặt biển là tác nhân gây chết cá bớp hàng loạt.

Theo ngư dân, sinh vật lạ sống tầng đáy của biển, nhưng không biết lý do gì lại nổi lên mặt biển và bám vào cá nuôi, khiến cá chết. “Con này khi chạm vào người, vùng da tiếp xúc sẽ bị bỏng”, một người dân nói.

Hiện nay, số lượng cá chết đã giảm, người nuôi cá tự dùng dụng cụ thủ công vớt cá chình ngọc để bảo vệ lồng bè nuôi cá bớp.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Xác định 'thủ phạm' khiến cá bớp đảo Hòn Chuối chết hàng loạt tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục