Xác định Việt Nam trên bản đồ tỉ phú thế giới

Nhìn vào bản đồ tỉ phú thế giới, có thể thấy một sự dịch chuyển lớn. Châu Á - Thái Bình Dương đang có bước nhảy vọt so với một thập kỷ trước.

2012 là một năm kinh tế khó khăn tuy nhiên lại đánh dấu lượng tỉ phú tăng lên ở khắp mọi châu lục. Trong đó, hơn 1.400 tỉ phú đã có tới 5.500 tỉ USD tài sản. Nhiều quốc gia có tỉ phú xuất hiện lần đầu trên bản đồ tỉ phú thế giới như Angola, Nepal.

Việt Nam với sự góp mặt của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ tỉ phú thế giới.

Mỹ vẫn là quốc gia có số lượng tỉ phú đông đảo nhất với 422 tỉ phú trên 1426 người được xếp hạng. Mỹ luôn dẫn đầu kể từ khi bảng xếp hạng của Forbes ra đời cách đây 27 năm.

Vị trí thứ hai diễn ra cuộc đua tranh khốc liệt hơn. Trong ấn phẩm đầu tiên của Forbes năm 1987, Nhật ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, hiện tại là thời của Trung Quốc. Nếu cách đây 10 năm, Trung Quốc vẫn chưa có tỉ phú nào thì tính đến năm 2012, quốc gia này đã có 122 tỉ phú, xếp ở vị trí thứ hai. Nga xếp ở vị trí thứ 3 với 110 tỉ phú.

Nhìn vào bản đồ tỉ phú thế giới, có thể thấy một sự dịch chuyển lớn. Châu Á - Thái Bình Dương đang có bước nhảy vọt so với một thập kỷ trước, khi có tới 386 tỉ phú, tăng hơn 6 lần so với một thập kỷ trước và đang vượt qua châu Âu.

Dưới đây là Infographic thống kê tỉ phú trên 64 quốc gia của Forbes:

Theo Cafef/TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam