Xăng dầu rục rịch tăng giá, Mai Linh đã đón đầu

Sau đợt tăng giá vào giữa tháng 7 và thông tin mới về khả năng xăng dầu sẽ tiếp tục tăng giá vào thời gian tới, taxi mai Linh đã chính thức tăng giá cước.

Thông tin từ Tập đoàn Mai Linh cho biết, giá cước taxi của hãng này sẽ tăng từ 300 - 500 đồng/km ở khu vực TP HCM tùy từng dòng xe từ ngày 5/8.

Tại một số tỉnh thành khác như Cần Thơ, Đồng Nai, Vũng Tàu, giá cước Mai Linh tăng 500 đồng/km.

Miền Trung và miền Bắc hiện chưa có quyết định tăng giá của Mai Linh, tuy nhiên thao hãng này, mức giá cước mới tại hai khu vực này sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới.

Mai Linh được coi là hãng taxi thông báo tăng giá cước đầu tiên trong số các hãng taxi đang hoạt động. Mặc dù các hãng taxi khác chưa chính thức thông báo tăng giá cước, tuy nhiên, theo dự báo của nhiều chuyên gia thì trong tình hình xăng dầu đang rục rịch tăng giá, điện, gas và các mặt hàng thiết yếu khác đăng tăng giá ồ ạt thì việc tăng giá cước của các hãng taxi chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Trước đó, vào đầu tháng 8, EVN đã tăng giá điện 5%, các mặt hàng sữa cũng ồ ạt tăng 20% giá bán và thông tin đang được dư luận rất quan tâm là việc các doanh nghiệp xăng dầu đang kêu lỗ và có thể sẽ tăng giá bán trong thời gian tới.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam