Xây 1000 nhà mới cho hộ dân các tỉnh miền Trung trước mùa mưa bão

16:43 28/07/2015

Ngày 28/7, tại TP Huế (TT - Huế), Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm đã tổ chức lễ giới thiệu Chương trình “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi” nhằm hướng đến đồng bào các tỉnh miền Trung.

Dự án “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi” của Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm là chương trình lần đầu tiên được tổ chức với ý nghĩa nhân văn cao cả nhằm tư vấn miễn phí và trao tặng xi măng Đồng Lâm cho việc xây mới 1.000 căn nhà của người dân các tỉnh miền Trung.

Được biết, chương trình này sẽ được diễn ra tại các địa phương như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị.

Theo đó, Công ty Đồng Lâm sẽ cử các chuyên gia lành nghề trực tiếp đến từng ngôi nhà trong 1.000 căn nhà đang được xây dựng để tư vấn miễn phí và trao tặng xi măng. Đồng thời, các chuyên gia sẽ giải đáp các thắc mắc của các chủ nhà về việc sử dụng vật liệu xây dựng bền chắc và tiết kiệm. Qua đó, mỗi hộ sẽ được tặng 1 tấn xi măng, riêng 100 người may mắn trong số 1.000 chủ nhà sẽ được nhận 10 tấn/căn nhà để hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

Tin nhanh từ ông Phan Lê Dũng, Tổng giám đốc Công ty xi măng Đồng Lâm cho biết: “Không ở đâu mà căn nhà lại quan trọng đối với người dân như ở khúc ruột miền Trung. Bởi nơi đây, con người luôn phải chống chọi với biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt như mưa bão lớn, nắng nóng kéo dài. Với dự án “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi” của công ty xi măng Đồng Lâm, chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội giúp đỡ thật nhiều cho cư dân miền Trung có được tổ ấm hạnh phúc, an toàn, chắc chắn và bền vững trước mùa mưa bão năm nay”.

Ông Phan Lê Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm phát biểu tại buổi lễ

Với dự án nhân văn này, lãnh đạo công ty cho biết, sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều căn nhà tình nghĩa được Cty CP xi măng Đồng Lâm đầu tư xây dựng toàn bộ và trao tặng những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Trung.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ được diễn ra trong vòng 3 tháng, thời gian từ tháng 8 đến hết tháng 10/2015, trước mùa mưa b

Bạn đang đọc bài viết Xây 1000 nhà mới cho hộ dân các tỉnh miền Trung trước mùa mưa bão tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục