Xe chở pháo hoa nổ làm sập cầu, 26 người thiệt mạng

Ít nhất 26 người chết khi một chiếc cầu ở trung tâm tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sập sau khi xe chở pháo hoa nổ tung, trong bối cảnh Tết âm lịch đang tới gần.

China National Radio đưa tin, chiếc xe phát nổ lúc 8h52' khiến một phần chiếc cầu đổ sập và nhiều phương tiện giao thông gần đó văng xuống mặt đất.

Theo Tân Hoa Xã, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6 phương tiện giao thông bị vùi trong đống đổ nát.

Ảnh minh họa.

Cây cầu vừa bị sập nằm trên đường cao tốc G30, con đường dài nhất Trung Quốc(gần 4.400 km), kéo dài từ biên giới phía tây của Trung Quốc với Kazakhstan tới phía đông của biển Hoàng Hải.

Nhiều con đường ở Trung Quốc những ngày này rất đông người vì sắp đến dịp Tết âm lịch, dịp nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm. Dịp này được coi là đợt di cư lớn nhất thế giới vì ai cũng đổ dồn về quê ăn Tết, sum họp gia đình. Cận Tết cũng là khoảng thời gian cao điểm của các nhà sản xuất pháo hoa vì người dân TRung Quốc thường bắn pháo hoa mừng năm mới vào dịp Tết nguyên đán.

Theo Đỗ Quyên (Infonet)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp