Xe khách đình công: Kiên quyết xử lý các xe dù vượt tuyến đón khách

Xe khách đình công: Kiên quyết xử lý các xe dù vượt tuyến đón khách

Nguyễn Anh Ngọc
Thứ 2, 08/03/2021 | 15:04
Sở GTVT Nghệ An đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An, Công an các huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát và phối hợp lực lượng TTGT nhằm xử lý các xe vi phạm.

Liên tục xử lý xe vi phạm

Ngày 8/3, ông Hà Tiến Sơn - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, thực trạng xe dù, xe không đăng ký tuyến cố định vẫn chạy bắt khách tại đường Quốc lộ 7 từ TP.Vinh lên các huyện miền núi Tương Dương, Kỳ Sơn đã xảy ra từ lâu nay.

“Rất nhiều lần lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) đã tổ chức các đợt cao điểm để xử lý xe chạy sai hành trình, xe hợp đồng trá hình, xe dù... Các trường hợp vi phạm đều bị xử lý, có nhiều trường hợp còn bị thu hồi phù hiệu, đình chỉ hoạt động”, ông Sơn nói.

Dân sinh - Xe khách đình công: Kiên quyết xử lý các xe dù vượt tuyến đón khách

Lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý các xe chạy vượt tuyến tại huyện Kỳ Sơn.

Cụ thể, ngày 3/3, đội CSGT Công an huyện Kỳ Sơn đã lập 2 biên bản đối với xe khách BKS: 51B-400.98, do lái xe Nguyễn Văn Cảnh (SN 1976), trú ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang điều khiển với lỗi vi phạm không chạy đúng lịch trình vận tải quy định; Xe 37B-021.52 do lái xe Nguyễn Mạnh Hà (SN 1974), ở phường Hưng Bình, TP. Vinh điều khiển với lỗi không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký về điểm đầu, điểm cuối của tuyến.

Tiếp đó, 10h30 ngày 4/3, tại Km152+100, QL7, đội CSGT Công an huyện Tương Dương cũng đã kiểm tra và phát hiện xe BKS 43F - 000.05 do Phan Văn Thương (SN 1987), trú ở huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) điều khiển có hành vi vi phạm không chạy đúng tuyến đường.

Ngoài ra, vào 15h04, trên QL7 đoạn qua địa phận xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, đội TTGT số 2 đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với xe khách KA LONG BKS 14B - 008. 36 chạy tuyến Con Cuông (Nghệ An) - Móng Cái (Quảng Ninh) vì đã có hành vi vi phạm các quy định về hoạt động vận tải khách.

Tiếp đến, lúc 7h36 sáng ngày 5/3, trên QL7 đoạn qua huyện Tương Dương lực lượng TTGT khu vực 4 đã kiểm tra và phát hiện xe khách BKS 51B - 501.11 có hành vi vi phạm sử dụng xe vận hành khách theo hợp đồng, không có danh sách hành khách.

Ngày 5/3, tại địa bàn huyện Con Cuông, đội TTGT khu vực 2 (Thanh tra Sở GTVT Nghệ An) đã kiểm tra và phát hiện 2 xe khách chạy trên QL7 có hành vi vi phạm, 1 xe chạy sai hành trình - vượt tuyến, 1 xe hợp đồng nhưng không có hành khách theo quy định.

“Bên cạnh việc khi nhận các ý kiến của các nhà xe, xây dựng kế hoạch và đưa ra các giải pháp xử lý, chúng tôi còn hướng dẫn các nhà xe khi có vấn đề cần phản ánh thì cần phải phản ánh lên sở hoặc qua hiệp hội vận tải. Còn về lực lượng thanh tra, ngay ngày mai chúng tôi sẽ cử một tổ thuộc đội TTGT khu vực 4 lên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm”, ông Sơn cho biết thêm.

Dân sinh - Xe khách đình công: Kiên quyết xử lý các xe dù vượt tuyến đón khách (Hình 2).

Việc cơ quan chức năng mạnh tay xử lý đã được các hãng xe vô cùng hưởng ứng.

Các nhà xe quay lại hoạt động

Trước việc cơ quan chức năng mạnh tay xử lý xe vi phạm đã tạo được lòng tin cho các nhà xe chạy tuyến đường Quốc lộ 7. Vì vậy, thực hiện đúng như cam kết trong cuộc họp với Giám đốc Sở GTVT, từ chiều 7/3, hơn 30 nhà xe chạy tuyến Vinh - miền Tây Nghệ An (lộ trình Vinh - QL7 - Tương Dương, Kỳ Sơn) đã hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng Bến xe Bắc Vinh cho biết: “Tính đến chiều ngày 7/3, các nhà xe chạy tuyến Vinh - Tương Dương, Kỳ Sơn đã hoạt động bình thường trở lại. Tất cả các xe khi đến giờ, đến lốt là vào bến đóng lệnh, xếp khách rồi xuất bến đúng như trước đây”.

Nói về việc này, một nhà xe chạy tuyến Vinh - Kỳ Sơn cho biết khẳng định hoạt động đình công chỉ là do bất đắc dĩ khi các xe dù, xe không đăng ký tuyến cố định đã chèn ép, tranh giành khách không đúng theo quy định. Vì vậy, khi cơ quan chức năng vào cuộc mạnh tay xử lý thì các nhà xe vô cùng hưởng ứng, nhanh chóng hoạt động đón chở khách trở lại như bình thường.

“Nguyện vọng lớn nhất của tất cả các nhà xe chạy tuyến Vinh - Kỳ Sơn là các cấp chính quyền, các ngành chức năng xử lý dứt điểm, càng sớm các tốt tình trạng xe chạy dù, vượt tuyến tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh, gây khó khăn cho các doanh nghiệp, đơn vị vận tải chân chính. Về phần chúng tôi cam kết sẽ tuân thủ các quy định, tận tâm phục vụ hành khách”, nhà xe này nói.

Dân sinh - Xe khách đình công: Kiên quyết xử lý các xe dù vượt tuyến đón khách (Hình 3).

Hiện nay, các xe khách đã quay lại hoạt động.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết thêm, thông qua giám sát hành trình thì các nhà xe chạy tuyến cố định Vinh - Tương Dương, Kỳ Sơn đã hoạt động trở lại. Chính vì vậy, từ ngày 7/3, Sở đã quyết định rút các xe bus tăng cường làm nhiệm vụ chuyển tải hành khách trước đó.

“Để xử lý triệt để tình trạng xe dù, xe chạy vượt tuyến lên các huyện miền núi trên đường Quốc lộ 7, chúng tôi vẫn giao lực lượng thanh tra cắm chốt và tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp sai phạm. Đồng thời, Sở GTVT Nghệ An đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An, Công an các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương tăng cường tuần tra, kiểm soát và phối hợp lực lượng TTGT nhằm xử lý các xe vi phạm”, ông Hùng nói.

Với việc vào cuộc quyết liệt, chỉ trong vòng 1 tuần, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Nghệ An và CSGT Công an các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn chục trường hợp vi phạm. Các lỗi chủ yếu là chạy sai hành trình - vượt tuyến; xe hợp đồng không có hợp đồng theo quy định hoặc danh sách hành khách trên hợp đồng không đúng với thực tế.

Xe khách đình công: Sở GTVT Nghệ An phải điều xe bus giải tỏa khách

Thứ 6, 05/03/2021 | 18:45
Trước việc các xe khách dừng hoạt động, Sở GTVT Nghệ An phải điều xe bus lên để giải tỏa hành khách đang mắc kẹt 2 ngày nay.

Nhiều xe khách đồng loạt dừng hoạt động phản đối xe dù vượt tuyến

Thứ 5, 04/03/2021 | 18:45
Hàng loạt xe khách đồng loạt về bãi bến, không hoạt động để phản đối việc rất nhiều xe dù, xe trái tuyến dù không đăng ký nhưng vẫn ngang nhiên chạy lên bắt khách.

Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc xe khách lấn làn đấu đầu xe con trên QL2

Thứ 7, 06/02/2021 | 09:25
Do gặp tình huống bất ngờ, chiếc xe ô tô con đã tông trực diện vào đầu chiếc xe khách chạy lấn làn.
Cùng tác giả

Nghệ An: Người dân nô nức tham gia Lễ hội đền Vạn Lộc

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:38
Lễ hội đền Vạn Lộc là một trong số những lễ hội đặc sắc của tỉnh Nghệ An. Lễ hội mang đậm giá trị văn hóa của cư dân vùng sông nước.

Nghệ An: Bắt đối tượng cho vay nặng lãi thu lợi hàng trăm triệu đồng

Thứ 2, 06/02/2023 | 11:37
Lợi dụng kinh tế khó khăn của nhiều người dân trên địa bàn, Bùi Thị Tý cho vay tiền với lãi suất từ 3.000 đồng đến 4.000 đồng/triệu/ngày.

Truy tố đối tượng dùng dây trói chị dâu do nghi… ngoại tình

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:31
Nghi ngờ chị dâu ngoại tình, Xồng Bá Xử dùng dây thừng trói người phụ nữ này. Khi được tại ngoại chờ ngày tòa xét xử thì Xử bỏ trốn.

Nghệ An: Cứu sống trẻ 18 tháng tuổi ăn hạt lạc bị mắc trong khí quản

Thứ 7, 04/02/2023 | 11:32
Sau khi ăn hạt lạc thì cháu bé bị sặc, dẫn đến việc dị vật này bị mắc trong khí quản gần 1 tháng.

Hé lộ nguyên nhân giám đốc Ban quản lý dự án bị khởi tố, bắt giam

Thứ 6, 03/02/2023 | 10:15
Giám đốc và Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị cơ quan công an khởi tố, bắt giam về hành vi nhận hối lộ.
Cùng chuyên mục

Cựu binh Mỹ và hành trình tìm lại chủ nhân cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:00
“Có gì đó thôi thúc phải tìm ra chủ nhân cuốn nhật ký”, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Hà Tĩnh, chia sẻ hành trình tìm thông tin người lính Cao Xuan Tuat.

Thanh Hóa: Công sở tiền tỷ xây dở dang thành "nhà" của gia súc

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:00
Phải tạm dừng xây dựng sau khi sáp nhập xã, tới nay tòa công sở được xây dựng dở dang của xã Quảng Phúc không được bảo quản và trở thành nơi sinh hoạt của gia súc.

Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:00
Người duy nhất tử vong trong vụ lật thuyền chở khách trên sông Đồng Nai được xác định là chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi). Được biết, chị H. hiện đang mang thai.

Đồng Nai: Chìm ghe chở khách đi chùa, một người tử vong

Chủ nhật, 05/02/2023 | 15:49
Một chiếc ghe chở khách đi Chùa Châu Đốc 3, xuất phát từ bến đò thuộc địa phận phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa đã bị chìm trên sông Đồng Nai.
     
Nổi bật trong ngày

Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:00
Người duy nhất tử vong trong vụ lật thuyền chở khách trên sông Đồng Nai được xác định là chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi). Được biết, chị H. hiện đang mang thai.

Đồng Nai: Chìm ghe chở khách đi chùa, một người tử vong

Chủ nhật, 05/02/2023 | 15:49
Một chiếc ghe chở khách đi Chùa Châu Đốc 3, xuất phát từ bến đò thuộc địa phận phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa đã bị chìm trên sông Đồng Nai.

Thanh Hóa: Công sở tiền tỷ xây dở dang thành "nhà" của gia súc

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:00
Phải tạm dừng xây dựng sau khi sáp nhập xã, tới nay tòa công sở được xây dựng dở dang của xã Quảng Phúc không được bảo quản và trở thành nơi sinh hoạt của gia súc.

Người dân đội mưa, chen lấn xô đẩy lấy ấn đền Trần

Chủ nhật, 05/02/2023 | 12:02
Rạng sáng 5/2 (15 tháng Giêng), hàng vạn người dân đã có mặt tại khuôn viên bên ngoài đền Trần để vào lấy ấn