Xe khách lao xuống mương, 20 người gặp nạn

Đang chạy dưới chân đèo Prenn trong sương mù dày đặc, tài xế đánh lái tránh xe máy ngược chiều khiến ôtô khách lao xuống mương. 20 người bị thương phải đập kính sau để thoát ra ngoài.

4h45 ngày 30/3, trời sương mù dày đặc, ôtô loại 50 chỗ của Công ty du lịch lữ hành Phương Trang chở khách từ TP HCM lên Đà Lạt (Lâm Đồng). Đến khúc cua dưới chân đèo Prenn, gần trạm thu phí đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt, tài xế phát hiện phía trước có xe máy đang chạy ngược chiều liền đánh lái sát lề phải. Chiếc xe tông gãy cột viễn thông và lao thẳng xuống mương nước, lật nhào.

Hơn 20 hành khách phải đập kính sau để thoát ra ngoài. Ảnh: Q.D

Hầu hết hành khách bị thương, trong đó phụ xế bị thương khá nặng. Mọi người phải đập vỡ kính sau để chui ra ngoài. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. "Sương mù dày quá, đến lúc nhìn thấy xe máy phía trước thì khoảng cách đã quá gần nên tôi phải đánh lái gấp để tránh", tài xế cho biết.

Bước đầu, cơ quan chức năng cho rằng, do đang chạy tốc độ cao nên khi gặp chướng ngại vật trong điều kiện sương mù dày đặc, tài xế xe khách không xử lý được tình huống dẫn đến tai nạn.

Theo Quốc Dũng (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

    Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội