Xe máy điện Voxan Wattman vô địch tốc độ

Tại triển lãm mô tô tại Pháp, nhà thiết kế Voxan vừa giới thiệu xe máy điện Voxan Wattman tốc độ vô địch 170 km/h cùng với sức mạnh 200 mã lực, và mô men xoắn cực đại 200 Nm.

Wattman là chiếc xe máy điện đầu tiên của công ty mà hãng xe mẹ Venturi Automobile vừa ra mắt sản phẩm mới nhất của thương hiệu con Voxan. Hiện tại Voxan bỏ đi hệ thống giảm âm của động cơ chạy xăng V-Twin trước kia.

Được thiết kế tại Monaco và được sản xuất tại Pháp, Voxan Wattman có tốc độ tối đa 170 km/h, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ sau 3,4 giây và lên 160 km/h sau 5,9 giây. Wattman hiện tại đứng đầu về tốc độ xe máy điện trên thế giới. Xe có trọng lượng là 350 kg.

Voxan Wattman không chỉ thu hút về tốc độ và sức mạnh vô địch mà thiết kế của nó cũng rất mới lạ và hấp dẫn. Thực tế ngoài bộ khung bằng nhôm mà chúng ta có thể thấy dễ dàng bên ngoài còn có gói pin lithium 12,8 kWh đem đến đoạn đường dài 180 km cho người lái sử dụng. Thêm vào đó, Wattman được trang bị gói sạc nhanh Combo II của người châu Âu, vì vậy Voxan có thể sạc đến 80% chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Bộ sạc pin và vỏ xe máy làm cho chiếc xe mang dáng vẻ một bộ khung nhôm. Hệ thống treo sau là một hệ thống 4 liên kết tay lái đôi hình cánh. Phanh trước được trang bị 4 phanh đĩa 230 mm. Giống như phanh trước của chiếc Brough Superior SS100, Wattman cũng được lắp hệ thống phanh Beringer 4 pit tông, Beringer cung cấp cho rô to 230 mm và 2 pit tông cho phanh sau.


Không chỉ vậy, Wattman có bánh xe làm bằng sợi carbon 18 -inch và lốp Michelin Commander II, bánh cao su phía trước 130/70 và phía sau là bánh 240/40.

Voxan có kế hoạch sẽ sản xuất một số lượng nhỏ xe máy Wattman trên cơ sở thực hiện theo đơn đặt hàng. Hiện tại chưa có thông tin nào về giá của Voxan Wattman.

Quế Nguyễn (Theo Motorcylce)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam