Xem bói chùa Hương: Tùy tâm nhưng… từ 50 nghìn

15:00 28/02/2016

Cả chục người, già trẻ gái trai tập trung xếp hàng để chờ tới lượt mình được những ông thầy bói “xem một quẻ”…

Ban tổ chức nói chưa phát hiện…

Chúng tôi đến với lễ hội chùa Hương vào ngày 15/2, một ngày đẹp trời cho những chuyến du ngoại đầu xuân ở chốn linh thiêng nơi đây. Nơi đây, hàng năm đón hàng triệu khách về mỗi dịp lễ hội. Từ đó, cũng có không ít những hình thức gây phản cảm trong xã hội, tiêu biểu trong đó là tệ nạn mê tín dị đoan, bói toán, dâng sao giải hạn.

Qua trao đổi với BTC lễ hội chùa Hương về vấn đề mê tín dị đoan, tại lễ hội năm nay, ông Trịnh Thế Thắng đại diện BTC cho biết: “Bằng công tác quản lý, giám sát gắt gao cộng với công tác tuyên truyền cho tới thời điểm này (15/2) may mắn là chúng tôi chưa phát hiện được một trường hợp nào hành nghề mê tín dị đoan tại lễ hội”.

Tuy nhiên, khi nhóm phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đi khảo sát thực tế thì thực trạng này vẫn còn tồn tại và gây ra không ít phản cảm cho du khách thập phương.

Sau khi vào chùa Thiên Trù, chúng tôi bắt đầu đi bộ lên động Hương Tích, đi được khoảng 200 thì thấy một cái lán, bên trong có 3 chiếc giường được bày trí đơn sơ bằng những cây tre và gỗ, ở trên 3 chiếc giường ấy là 3 người đàn ông trạc 60 tuổi. Bên ngoài lán là 1 biển hiệu làm đơn sơ bằng xốp: “Đất ở, âm phần, mồ mả, tình duyên, công danh”.

Xem tướng số tại chùa Hương.

Thấy chúng tôi đứng lại nhìn, 3 người đàn ông thay nhau mời mời gọi: “Vào đây chơi cháu, vào đây bác xem cho”.

Tôi liền đáp: “Cháu có biết xem cái gì đâu!”. Người đàn ông ngồi ngoài nhanh miệng đáp: “Không biết xem cái gì thì vào đây uống nước, công danh, sự nghiệp tình duyên… thiếu gì cái để xem”...

Khi lên tới gần động Hương Tích, chúng tôi lại bắt gặp một người đàn ông khác, lần này là 1 cụ già trạc 70 tuổi với mái tóc bạc và bộ râu dài. Vẫn với một tấm biển mời chào: “Xem tướng số, chỉ tay”. Có k

Bạn đang đọc bài viết Xem bói chùa Hương: Tùy tâm nhưng… từ 50 nghìn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục