Xem chiến đấu cơ J-15 của Trung Quốc tập luyện

Chiến đấu cơ J-15 do Trung Quốc tự sản xuất lấy nguyên mẫu từ máy bay Su-33 Falcon-D của Nga. Đến nay, Trung Quốc đã chế tạo khoảng 12 máy bay thử nghiệm J-15.

Bắt đầu từ năm 2001, Trung Quốc đã phát triển máy bay chiến đấu hải quân J-15, được cho là bản sao của máy bay Su-33 Falcon-D của Nga. Được biết, công tác nghiên cứu chế tạo máy bay chiến đấu J-15 đã được tiến hành trong 10 năm. Giống như máy bay chiến đấu hải quân Su-33 của Nga, nó cũng được sản xuất trên nền tảng máy bay chiến đấu Su-27 của Nga. Chiến đấu cơ J-15 do Trung Quốc tự sản xuất có khả năng thực hiện sứ mệnh tấn công trong khu vực có phạm vi lên tới hơn 1.000 km, “cha đẻ” của dòng máy bay này tiết lộ.

Sau khi Nga biết được Trung Quốc tự sao chép Su-27 (như máy bay J-11) và không muốn mua nhiều máy bay chiến đấu Su-33, Nga đã từ chối đề nghị mua máy bay chiến đấu Su-33 của Trung Quốc. Trung Quốc cuối cùng đã lấy được một chiếc máy bay nguyên mẫu Su-33 từ Ukraina.

Nga cảm thấy rất không hài lòng về vấn đề này, chuyên gia hàng không Nga công khai chê bai máy bay chiến đấu J-15, bày tỏ hoài nghi về khả năng Trung Quốc sao chép được bộ phận quan trọng của máy bay chiến đấu Su-33.

Ngắm chiến đấu cơ Nga made in China tập luyện

W.W (Chinamil.com.cn/SeaTimes)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'