Hình ảnh chưa từng công bố tên lửa S – 300PMU1 của Việt Nam

Đoàn Tên lưả 64 (Sư đoàn Phòng không Hà Nôị) là đơn vị quản lý tổ hợp tên lưả S – 300PMU1 hiện đại của Việt Nam. Nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Quân chủng Phòng không - Không quân (22/10/1963 - 22/10/2013), Báo điện tử Infonet ghi lại những hình ảnh hiếm chưa từng công bố về kíp điêù khiển tên lưả cơ động đến Trường bắn TB-1 trong hoạt động diễn tập bắt mục tiêu

Tướng lục quân nói về sức mạnh phòng không lục quân Việt Nam Chúng tôi có mặt tại Đoàn 64 trước khi Sư đoàn Phòng không Hà Nôị phát lệnh diễn tập. Vì đây là lần đâù tiên hành quân cơ động khí tài hiện đại đi xa nên Đoàn 64 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quân chủng Phòng không-Không quân (PKKQ) và Sư đoàn Phòng không Hà Nôị. Đại tá Nguyễn Quang Tuyến - Sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không Hà Nôị là ngươì trực tiếp bám sát theo dõi và chỉ đạo quá trình thu hôì, cơ động và triển khai khí tài của Đoàn 64.

Giao nhiệm vụ điều hệ thống S - 300 cơ động tham gia diễn tập.

Nhanh chóng triển khai hệ thống tổ hợp tên lửa - ra đa dẫn đường chuẩn bị cơ động chiến đấu.


Thiêú tá Nguyễn Quốc Văn - Đoàn trưởng Đoàn 64 cho biết: “Cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của gần nưả quân số của Đoàn gồm những ngươì có trình độ, năng lực chuyên môn tốt, cùng vơí đó là lực lượng hơn 10 loại xe máy, 7 khí tài trang bị, trong đó có các khí tài tên lưả hiện đại lần đâù tiên hành quân xa. Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập này, tại trận địa dã chiến, ngoài việc triển khai đào hầm hào công sự, Đoàn 64 đã tổ chức đóng hàng ngàn bao cát, chuẩn bị hàng chục tấm lươí ngụy trang, mô hình giả nghi binh... để dựng trận địa dã chiến”.

Xuất phát cơ động lên trận địa.

Khí tài tổ hợp tên lửa S - 300 cơ động trên đại lộ Thăng Long.

Đúng vào thơì điểm Đoàn 64 tổ chức diễn tập thì thơì tiết miền Bắc thay đôỉ, Hà Nôị sau những ngày nắng ấm bỗng chuyển sang se lạnh kéo theo mưa lay phay. Cuộc hành quân bắt đâù, xuất phát từ Đoàn 64 cắt qua phía nam Hà Nôị để đến Trận địa TB-1.

Ở nhiêù điểm chốt giao thông quan trọng lực lượng cảnh sát giao thông đã thức cùng cán bộ, chiến sỹ Đoàn 64 để phân luồng cho đoàn xe lưu thông thuận lơị nhất. Đến gần sáng Đoàn cơ động đến được điểm tập kết an toàn, đúng kế hoạch đã đề ra. Sau khi làm công tác chuẩn bị và triển khai Đoàn đã nhanh chóng đưa khí tài thực hiện nhiệm vụ.

Triển khai khí tài trên trận địa dã chiến.

Thực hành bắt mục tiêu và bắn bằng phần tử điện tử.

Sau khi ổn định đôị hình, vị trí chiến đấu, song song vơí việc lực lượng phòng không thực hành bắn đạn thật, Đoàn 64 cũng tổ chức bắt các mục tiêu M - 100CT, M - 96CT và thực hành bắn mục tiêu bằng tên lưả điện tử. Thiêú tá Nguyễn Quốc Văn - Đoàn trưởng Đoàn 64 cho biết: “Vinh dự là đơn vị được trang bị vũ khí phòng không hiện đại, cán bộ, chiến sỹ Đoàn 64 đã không ngừng phấn đâú, từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, làm chủ khí tài, nhằm đáp ứng tốt yêu câù nhiệm vụ trong tình hình mơí.

Đại tá Nguyễn Quang Tuyến-Sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không Hà Nôị cho biết: “Đây là đợt diễn tập lớn nhất của Đoàn Tên lưả 64 từ trước tơí nay, là dịp để chúng tôi đánh giá trình độ sẵn sàng chiến đâú, khả năng cơ động, thực hành đôị ngũ chiến thuật, tổ chức chỉ huy, bảo đảm chiến đâú của Đoàn 64. Đồng thơì, nâng cao chất lượng huấn luyện sát thực tế chiến đâú, đáp ứng yêu câù nhiệm vụ của Đoàn trong tình hình mơí”.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì