Xem người dưới 16 tuổi diễn khiêu dâm cũng phạm tội

Người đủ 18 tuổi trở lên mà lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi trình diễn khiêu dâm hoặc trực tiếp chứng kiến việc trình diễn khiêu dâm dưới mọi hình thức, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Đó là quy định được ghi nhận trọng Bộ luật hình sự 2015 sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 7/2016.

Điều Điều 147 của Bộ luật này quy định về tội sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm có quy định rõ: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi trình diễn khiêu dâm hoặc trực tiếp chứng kiến việc trình diễn khiêu dâm dưới mọi hình thức, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Chứng kiến xem người dưới 16 tuổi khiêu dâm cũng có thể bị khởi tố hình sự (Ảnh minh họa).

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp có tổ chức; Phạm tội 02 lần trở lên; Đối với 02 người trở lên;Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Có mục đích thương mại; Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%; Tái phạm nguy hiểm thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên; Làm nạn nhân tự sát thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm.

Người dưới 16 tuổi được xác định là trẻ em. Trẻ em được pháp luật đặc biệt bảo hộ, quan tâm và chăm sóc vì đây là lứa tuổi chưa phát triển đầy đủ và hoàn thiện về cả mặt thể chất và tinh thần. Do đó, hành vi xâm phạm đến trẻ em sẽ bị xử lý rất nghiêm.

Băng Tâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt