Xem pháo GAU-22 Gatling của tiêm kích F-35 bắn 55 viên đạn mỗi giây

Video thử vũ khí pháo Gatling 25mm gắn trên tiêm kích F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ do CNN đăng tải.

Video ghi lại một cuộc thử nghiệm vũ khí trang bị trên tiêm kích F-35B. Theo CNN, pháo GAU-22 Gatling gắn bên ngoài tiêm kích F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ có thể bắn 55 viên đạn mỗi giây.

Theo Business Insider, vào ngày 06/07 tại căn cứ Hải quân ở Patuxent River, bang Maryland, Thủy quân lục chiến Mỹ đã thử nghiệm thành công lần đầu tiên với pháo GAU-22 trang bị cho F-35B.

Khác với thiết kế của phiên bản F-35A cho Không quân Mỹ, các phiên bản F-35B và C cho Hải quân Mỹ được trang bị loại pháo 25mm với cơ số đạn là 220 viên.

Tiêm kích F-35B bay cùng một máy bay chiến đấu khác trên bầu trời Patuxent River, Maryland. (Ảnh: Business Insider)

Điều này cho thấy, các phiên bản F-35B và C sử dụng trên các tàu sân bay hoặc tàu đổ bộ sẽ có các tùy chọn vũ khí nhằm giảm trọng lượng và tăng hiệu quả trong sử dụng nhiên liệu.

Tuy nhiên, với tốc độ bắn ấn tượng nhưng có cơ số đạn hạn chế, pháo GAU-22 trên F-35B nhận được nhiều lời chỉ trích khi nó có thể "nướng" sạch số đạn mang theo chỉ trong 4 giây. Khả năng khai hỏa thần tốc của pháo GAU-22 chỉ có lợi trong những màn tấn công tiêu diệt mục tiêu chớp nhoáng.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'