Xem 'sát thủ đầm lầy' chăm con bằng hàm răng sắc nhọn

Khi muốn đưa con mới ấp nở, dễ bị tổn thương tới những vùng nước an toàn hơn, cá sấu mẹ dùng bộ hàm sắc nhọn của nó ngoạm lấy các con.

Cá sấu đã có bản năng giết chóc gần như ngay từ thời điểm chào đời. Càng lớn, chúng càng với tới xa hơn trong chuỗi thức ăn, tức là tấn công các con mồi to lớn hơn. Chúng tấn công mọi sinh vật, miễn là ăn được.

Khi mới chào đời, các cá sấu con rất dễ bị tổn thương và trở thành món lót dạ của các động văn ăn thịt háu đói. Tuy nhiên, cá sấu mẹ tìm mọi cách bảo vệ chúng. Nó dùng cái mồm lởm chởm những chiếc răng sắc nhọn của mình để nhẹ nhàng ngoạm lấy các con, trái ngược hẳn với khi tấn công con mồi. Cá sấu có thể tạo nên lực cắn tới 351,53479 kg/cm², mạnh hơn gấp 7 lần nhát cắn kinh hoàng của cá mập trắng.

Cá sấu mẹ biến bộ hàm đáng sợ của mình thành chiếc xe nôi đưa các con tới những vùng nước an toàn hơn. Ngay cả khi đến đó, nó vẫn phải tiếp tục bảo vệ các con. Chỉ 1% cá sấu sơ sinh có thể sống sót tới khi trưởng thành.

P.H

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD