Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rú

Nga đã tổ chức cuộc kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội, đây là cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến toàn bộ lực lượng.

Tổng thống Nga Putin đã chỉ thị cho quân đội Nga thực hiện một tập trận quy mô lớn chưa từng có nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội trong các tình huống bất ngờ. Cuộc tập trận có sự tham gia của tất cả các quân binh chủng hải, lục, không quân trong quân đội Nga.

Đích thân Tổng thống Putin sẽ kiểm tra giai đoạn cuối của cuộc tập trận đại quy mô này, đây là lần thứ 2 trong năm 2013, Tổng thống Putin bất ngờ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Thời gian qua quân đội Nga tỏ ra khá chậm chạp và ì ạch trong việc sẵn sàng chiến đấu, điều này có thể khiến Nga trả giá nếu xảy ra xung đột vũ trang.

Với kế hoạch tái vũ trang quy mô lớn cho quân đội nhằm khôi phục vị thế của Nga, Tổng thống Putin tỏ ra rất quan tâm đến khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội và những cuộc kiểm tra bất ngờ của ông thời gian qua đang cho thấy quyết tâm của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc tập trận đại quy mô của các lực lượng vũ trang Nga:

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúCác xe quân sự và binh lính vào vị trí tập kết chuẩn bị hành quân.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúCác xe vận tải quân sự chở binh lính và các trang thiết bị liên quan rầm rộ hành quân ra mặt trận.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúXe thiết giáp và xe chuyên dụng nhanh chóng được đưa ra khỏi kho để tham gia tập trận.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúMột số lượng lớn xe thiết giáp đang được tập kết để vận chuyển bằng đường sắt đến chiến trường.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúCông tác vận chuyển phương tiện chiến tranh ra mặt trận được thực hiện cả đường bộ lẫn đường không.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúMột chiếc xe thiết giáp đang thực hiện vượt sông.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúBộ binh hành quân với sự yểm trợ của các xe thiết giáp.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúXe tăng chiến đấu chủ lực được tập kết tại vị trí chuẩn bị chiến đấu.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúBộ binh cơ động nhanh chóng hành quân chiếm lĩnh các vị trí trọng yếu.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúCác phương tiện hỗ trợ kỹ thuật hiện đại như bản đồ số, hệ thống định vị toàn cầu trợ giúp đắc lực cho quá trình triển khai kế hoạch tác chiến.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúNgoài biển các tàu khu trục nhanh chóng hành quân phối hợp tác chiến liên quân binh chủng.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rú

Trên không các trực thăng tấn công đang chi viện hỏa lực yểm trợ cho bộ binh trên mặt đất.

Xem xe tăng, máy bay, tàu chiến Nga gầm rúMáy bay ném bom, trinh sát chiến lược Tu-95 cũng được huy động phối hợp tác chiến.

Minh Tâm (Theo Ruvr)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'