Xét xử bầu Kiên: Chuẩn bị kỹ vẫn gặp nhiều sự cố

Vụ bầu Kiên được xem là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, phức tạp nên trước khi đưa ra xét xử các cơ quan liên quan đã làm công tác chuẩn bị rất kỹ càng. Tuy nhiên trong phiên xét xử vẫn gặp nhiều sự cố như: Liên tục mất điện, giằng co giữa hoãn hay tiếp tục xử.

Sáng nay (16/4), trong phiên tòa xử bầu Kiên liên tục xảy ra sự cố mất điện. Mất điện cả trong phòng xử lẫn phòng dành riêng cho phóng viên, báo chí.

Theo tin tức từ phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM tham dự phiên tòa cho biết vào lúc 8h khi phiên tòa xét xử bầu Kiên bắt đầu thì ở phòng dành cho báo chí bị mất điện.

8h45 khi chủ tọa phiên tòa thẩm tra căn cước các bị cáo thì phòng xử án lại mất điện. Phiên tòa phải gián đoạn một thời gian.

  Xét xử bầu Kiên: Chuẩn bị kỹ vẫn gặp nhiều sự cố - Ảnh 1

Xét xử vụ bầu Kiên: Phòng dành cho báo chí bị mất điện. Ảnh: Thu Nguyệt/PLO

Đến 9h50 phút âm thanh tại phòng dành cho phóng viên, báo chí lại bị mất. Phóng viên cố gắng để nghe và tường thuật phiên tòa nhưng không rõ những người dự phiên tòa nói gì. Phải một lúc sau âm thanh mới nghe được rõ.

10h20 tòa tạm nghỉ 10 phút để hội ý thì lại bị mất điện.

Ngoài sự cố mất điện thì phiên xét xử vụ án bầu Kiên sáng nay còn giằng co giữa hoãn hay tiếp tục phiên tòa. Trong khi các luật sư đồng loạt đề nghị hoãn phiên tòa thì bầu Kiên lại yêu cầu xử trước ba tội danh của mình để sớm chứng tỏ cho mọi người biết ông đã bị oan.

Với sự vắng mặt của bị cáo Trần Xuân Giá, LS Lưu Tiến Dũng, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo này đề nghị HĐXX căn cứ Điều 187 BLTTHS tuyên bố hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, kiểm sát viên cho rằng, đây là vụ án xét xử dài ngày nên có thể triệu tập trong những ngày tiếp theo. Đại diện VKSND TP. Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị HĐXX vẫn tiếp tục xét xử.

Chiều nay, ít phút sau khi điều khiển phiên tòa xử các bị cáo là cựu lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng ACB với cáo buộc cố ý làm trái gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, đại diện VKSND Hà Nội đã kiến nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa sau khi căn cứ vào đơn xin hoãn của bị cáo Trần Xuân Giá.

Đến 14h26, Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Chính tuyên bố hoãn tòa, vì lý do sức khỏe của bị cáo Trần Xuân Giá. Tòa xét thấy, nếu không có mặt bị cáo Giá tại tòa, sẽ không đảm bảo cho quá trình xét xử.

PV (tổng hợp)

Xem thêm clip: Lời khai BS Tường tại tòa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Máy bay huấn luyện rơi tại Phú Yên, 1 học viên tử nạn [VIDEO]

    Máy bay huấn luyện rơi tại Phú Yên, 1 học viên tử nạn [VIDEO]

  • Hàng chục thí sinh hoang mang vì 'bỗng dưng' bị chuyển KV ưu tiên?

    Hàng chục thí sinh hoang mang vì 'bỗng dưng' bị chuyển KV ưu tiên?

  • Hà Nội: 7 ngày sau bão vẫn ngập úng, dân lo sợ ngắt điện dùng nến

    Hà Nội: 7 ngày sau bão vẫn ngập úng, dân lo sợ ngắt điện dùng nến