Xét xử kẻ tưới xăng thiêu sống thiếu nữ trước phòng trà

Sáng nay 15.6, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người với thủ đoạn man rợ tưới xăng thiêu sống khiến dư luận phẫn nộ thời gian qua.

Trước đó, thợ sơn gara ô tô Nguyễn Phước Thành (39 tuổi, trú P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) là khách quen của phòng trà Dòng Thời Gian (P.Phước Ninh, Q.Hải Châu).

Nhân viên phòng trà Phan Thị Hải Yến (23 tuổi, trú P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã có người yêu và Yến đã đưa hình người yêu cho Thành xem nhưng Thành vẫn tán tỉnh, bất chấp Yến đã có người yêu.

Thành còn nhắn tin hạ nhục Yến với người yêu Yến nhưng anh này xóa và không trả lời để tránh hiểu nhầm không đáng có.

Biết Yến và người yêu sẽ đính hôn trong tháng 5 và kết hôn nửa năm sau đó, Thành suy sụp và lên kế hoạch giết hại Yến vì ghen tức và ngộ nhận Yến có tình cảm với mình.

Tối 19.4, Thành đi bộ và mang theo mũ bảo hiểm đến phòng trà Dòng Thời Gian giả vờ nhờ Yến chở về nhưng Yến cự tuyệt nên cả hai đã xảy ra cãi vả khiến nhân viên phòng trà phải can ngăn.


Nguyễn Phước Thành bị truy tố về tội giết người

Tối 20.4 sau giờ làm việc, Thành đi xe máy mang theo lon sơn lấy ở ga ra mua 20.000 xăng ở đường Trưng Nữ Vương rồi chạy đến phòng trà.

Sợ Thành gây sự như đêm trước nên nhân viên can ngăn. Tuy nhiên Thành nói lý do tìm Yến là để xin lỗi chuyện vừa qua nên mọi người để hai người nói chuyện ngoài vỉa hè.

Bất ngờ, Thành tưới lon xăng lên đầu Yến rồi châm lửa đốt. Mặc cho chị Yến giãy giụa, và cháy lan sang 2 xe gắn máy và bảng hiệu nhưng Thành vẫn bỏ đi, đón xe ôm lên cầu vượt Hòa Cầm rồi bắt xe đi Nghệ An.

Hậu quả, Yến bị bỏng lửa xăng độ 4 vết thương chiếm 95% cơ thể và tử vong sau đó một ngày tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến 1 giờ sáng 22.4, Thành về Đà Nẵng đầu thú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng nhận định đây là vụ giết người nghiêm trọng nhất từ trước đến nay với thủ đoạn tàn độc khiến dư luận phẫn nộ.

Thành bị truy tố về tội giết người và phiên tòa được tổ chức xử lưu động tại UBND P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Theo Nguyễn Tú (Thanh niên)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi