'Xin' 100 tỷ đồng để thay thế biển báo giao thông

15:36 17/06/2013

Đề nghị bổ sung vốn này của Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa được gửi lên Bộ Giao thông Vận tải nhằm thực hiện việc điều chỉnh hệ thống biển báo hiệu đường bộ cho phù hợp với cam kết quốc tế.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, số tiền 100 tỷ đồng được đề nghị trong kế hoạch năm 2013. Tổng cục Đường bộ sẽ thực hiện các phần việc như: bổ sung bắt buộc hệ thống biển báo cho phù hợp với cam kết quốc tế của Việt Nam khi tham gia Hiệp định GMS, tháo dỡ ngay các biển không có trong Quy chuẩn mới QCVN41:2012, thay thế những biển báo quá cũ hỏng, điều chỉnh những biển báo gây cản trở tầm nhìn, hiệu lệnh đột ngột, chưa phù hợp thực tế.

Xã hội - 'Xin' 100 tỷ đồng để thay thế biển báo giao thông
Một số biển báo nguy hiểm giao thông đường bộ
 
Số kinh phí nói trên cũng sẽ được dùng để loại bỏ những biển báo không cần thiết cho người tham gia giao thông, bổ sung biển báo mới tại vị trí đã gây bức xúc theo phản ánh của địa phương, báo chí.

Toàn bộ biển báo hiệu đường bộ và thiết bị an toàn giao thông theo đúng quy chuẩn trên một số đoạn tuyến quốc lộ đi qua trung tâm đô thị có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn cũng được điều chỉnh, bổ sung mới.

Theo Dân trí

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Bạn đang đọc bài viết 'Xin' 100 tỷ đồng để thay thế biển báo giao thông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục