Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác

Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác

Chủ nhật, 09/06/2013 | 08:18
0
Cảnh sát Tây An (Tỉnh Thiểm Tây – Trung Quốc) đã bắt giữ 2 người bị nghi ngờ sử dụng formaldehyde để sản xuất mì.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Cơ quan công an nhận được thông báo của người dân hôm 20/4 về việc có cơ sở sản xuất mì từ chất có chứa thành phần độc hại ở chợ rau trên địa bàn huyện Lianhu (thành phố Tây An). Ngay sau khi nhận được tin báo, quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra.

Anh Meng Jiangwei (Đồn cảnh sát Lianhu) nói, các nhân viên kiểm tra tìm thấy 2 túi mì sản xuất tại 2 cửa hàng trong chợ có sử dụng formaldehyde.

Việt Nam Xanh - Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác

Lọ chứa formaldehyde dùng sản xuất mì bị phát hiện tại nơi sản xuất

Việt Nam Xanh - Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác (Hình 2).

Cận cảnh lọ đựng hóa chất dùng sản xuất mì

Việt Nam Xanh - Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác (Hình 3).

Một trong hai chủ cơ sở bị bắt

Sản phẩm mì độc hại đã bị thu giữ. Ngoài ra, bên trong nơi sản xuất, cơ quan chức năng còn phát hiện có 2 chai formaldehyde và hơn 300kg mì thành phẩm. Chủ cửa hàng thừa nhận dùng formaldehyde để giữ mì được lâu hơn trong những ngày hè nóng nực.

Việt Nam Xanh - Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác (Hình 4).

Máy sản xuất mì

Việt Nam Xanh - Xôn xao mì tươi ngon nhờ dùng chất ướp xác (Hình 5).Các chủ cơ sở sử dụng chất formaldehyde để giữ mì không bị hỏng trong mùa hè nóng nực

Formaldehyde là độc chất mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo có thể gây ung thư và dị tật bẩm sinh. Đây cũng là chất dùng trong ướp xác.

Theo VTC News

WHO kêu gọi cấm quảng cáo thuốc lá trên toàn cầu

Thứ 3, 04/06/2013 | 10:20
Trước Ngày Thế giới Không hút thuốc 31/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước cấm mọi hình thức quảng cáo, cổ động và bảo trợ cho thuốc lá.

Dùng hộp xốp có thể bị nhiễm các chất độc hại

Chủ nhật, 14/04/2013 | 13:41
Theo cảnh báo mới nhất của cục An toàn thực phẩm, những hộp xốp dùng một lần có thể thôi nhiễm chất gây ung thư, rối loạn chức năng gan, thận cùng một số chất độc hại khác, khi chứa thực phẩm trên 70oC hoặc các loại đồ ăn chua.

Làm vây cá mập giả bằng hóa chất độc hại

Thứ 6, 11/01/2013 | 15:23
Vây cá mập giả làm từ những hóa chất độc hại mới được phơi bày khiến người tiêu dùng Trung Quốc sốc.