Xót xa cảnh cha mù lòa bán vé số nuôi con bệnh hiểm nghèo

Người dân nơi đây vẫn quen gọi anh Kha mù bán vé số. Bởi ngày ngày, người ta vẫn thấy anh đi bán vé dạo kiếm tiền nuôi con.

Đến xóm Lò, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh hỏi gia đình anh Nguyễn Văn Hải (SN 1981) không ai không biết. Cũng bởi hoàn cảnh khó khăn, thương tâm của gia đình anh Hải. Người dân nơi đây vẫn quen gọi anh Hải mù bán vé số. Bởi ngày ngày, người ta vẫn thấy anh đi bán vé dạo kiếm tiền nuôi con.

Anh Nguyễn Văn Hải sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, từ nhỏ cuộc sống của anh đã khó khăn. Năm 20 tuổi anh lấy vợ là chị Nguyễn Lý Lê (SN 1986). Sau kết hôn, vợ anh ở nhà chăm con lo công việc nội trợ, vì thế mọi lo lắng đè nặng lên vai người cha mù lòa.

Anh Hải và bé Nguyễn Văn Kha (Ảnh: NTV)

Anh Hải chia sẻ: “Mình bị mù từ những năm 3 tuổi, cuộc sống cũng không mấy thuận lợi khi gia đình nghèo, khó khăn. Hiện tại, công việc bán vé số thu nhập cũng bấp bênh, nhưng vì cuộc sống, vì con cái nên đành phải cố gắng”.

Thu nhập chính của gia đình anh Hải cho 5 miệng ăn (2 vợ chồng, 3 đứa con) phụ thuộc vào chính công việc bán vé số. Áp lực, lo lắng khiến anh Hải lúc nào cũng sống trong sự lo âu, thấp thỏm.

Khi đời sống gia đình chưa được cải thiện, mới đây anh Hải đau đớn phát hiện con trai thứ 3 bé Nguyễn Văn Kha (2007) có những triệu chứng bất thường như nôn mửa, thường xuyên than khóc vì nhức đầu. Lúc mới bị, anh chị cứ nghĩ con bị cảm lạnh thông thường, nhưng hiện tượng trên kéo dài không đỡ.

Bé Kha sau ca phẫu thuật đau đớn (Ảnh: NTV)

Anh lo lắng quá đưa bé lên Bệnh viện Nhi đồng khám mới hay bé bị xuất huyết não cần phải được phẫu thuật gấp mới đảm bảo được sức khỏe . Trước tin bệnh tình của con, anh không giấu nổi sự lo lắng. Bởi bé Kha từ nhỏ vốn là đứa trẻ chăm ngoan, em rất thương cha, thương mẹ.

Anh Hải chia sẻ: “Mới đầu gia đình cứ nghĩ bé cảm thôn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday