Chùm ảnh xúc động: Đười ươi mất nhà

Hình ảnh chú đười ươi sợ hãi, nép mình bên nhành cây còn sót lại sau khi khu rừng ở Indonesia đã bị tàn phá khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Hình ảnh của loài động vật thông minh này khiến chúng ta nhớ tới 1 em bé cũng vô cùng sợ hãi nắm chặt bàn tay mẹ khi gặp phải những tình huống kỳ lạ, nguy hiểm hay bất ngờ.
Những chú đười ươi này đang nép mình bên những nhành cây còn sót lại của khu rừng nhiệt đới Borneo - khu vực được giải phóng mặt bằng cho 1 khu đồn điền dầu cọ.
Trong khu rừng đang bị phá hủy đó, loài đười ươi trở nên đói khát khi công việc tìm kiếm thức ăn trở nên khó khăn. May thay, sau khi có sự giúp đỡ của Tổ chức cứu trợ động vật từ thiện quốc tế tại Anh và ngành lâm nghiệp Đông Nam Á, những chú đười ươi tại khu vực này đã được di dời sang khu vực khác.
Trước cảnh tượng đáng thương của chúng, ngày thứ Bảy vừa qua (6/4), ông Karmele Llano Sanchez, giám đốc điều hành Tổ chức cứu trợ động vật đã phát biểu "Chúng tôi thật sự choáng váng trước cảnh tượng đói khát của những con đười ươi này. Chúng đã phải chịu đói trong 1 khoảng thời gian dài rồi. Khu vực sinh sống quá nhỏ, lại bị phá hủy khiến chúng không thể tìm thấy thức ăn. Chúng thật đáng thương."
Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự thương cảm đối với những chú đười ươi này. Rất nhiều người bình luận rằng con người không nên tàn phá thiên nhiên, môi trường sống của các loài động vật chỉ vì lợi ích kinh tế trước mắt.
Theo The Sun

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô