Cà Mau: Xử lý cán bộ mua bán trái phép hồ sơ đất đã được bồi thường

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

09:49 29/03/2018

Công văn “hỏa tốc” của UBND tỉnh Cà Mau khẳng định việc cán bộ mua bán trái phép các hồ sơ đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại các dự án trên địa bàn tỉnh này là không đúng quy định.

Theo nội dung công văn, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhất là trên địa bàn TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau có một số dự án, khu đất theo quy hoạch đã và đang thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng được áp dụng chính sách theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình và báo cáo của cơ quan chức năng, một số cán bộ, công chức, viên chức của một vài cơ quan, đơn vị thỏa thuận mua lại hồ sơ của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án, các khu đất theo quy hoạch đã được nhận đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ theo đúng chính sách tại thời điểm thu hồi đất.

Những người mua lại gợi ý cho người dân gây áp lực cho cơ quan Nhà nước trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đồng thời có yêu cầu thay đổi chính sách như: Yêu cầu được hoán đổi đất, bố trí suất tái định cư…

Công văn khẳng định: Việc mua, bán hồ sơ nêu trên là không đúng với quy định của pháp luật và những yêu cầu thay đổi chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là không có cơ sở để xem xét giải quyết; gây khó khăn cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát các cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị, yêu cầu chấm dứt ngay việc làm nêu trên (nếu có).

Chủ tịch tỉnh cũng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với sở Xây dựng, các ban Quản lý dự án, UBND TP.Cà Mau, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành rà soát, nắm tình hình, phát hiện những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trong việc mua, bán lại các hồ sơ đã thực hiện bồi thường để xử lý nghiêm theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Xử lý cán bộ mua bán trái phép hồ sơ đất đã được bồi thường tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục