Xử lý quả bom 230kg trên QL15A

Đội thi công số 1 - Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng đã phát hiện một quả bom phá hoại nặng gần 230 kg trong quá trình rà phá bom mìn trên QL15A đoạn qua huyện Nam Đàn và Đô Lương (Nghệ An).

Theo thiếu tá Võ Văn Ba - giám đốc Trung tâm rà phá bom mìn, của Tổng công ty 36 - Bộ quốc phòng cho biết, ngày 26/6, ,một quả bom đã được phát hiện được từ đội rà phá bom mìn số1 - Trung tâm rà phá, xử lý bom mìn 20 của Tổng Công ty 36.

Đội rà phá bom mìn số 1 đang tiến hành xử lý dưới lòng đất quả bom (Ảnh: N.D)

Qua xác định, quả bom có trọng lượng 500 cân Anh (tương đương 230kg), với đường kính khoảng 30cm, dài 1,6m và nằm ở dưới độ sâu hơn 2m so với mặt đất. Sau khi định vị hướng, tọa độ quả bom nói trên đội rà phá bom mìn của Tổng Công ty 36 đã vô hiệu hóa thành công ngòi nổ, đưa quả bom về vị trí tập kết chờ ngày xử lý.

Được biết, dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 15A, đoạn từ km301+500 đến km33+200 đoạn đi qua địa bàn hai xã Nam Hưng (Nam Đàn) và Mỹ Sơn (Đô Lương) do Sở Giao thông & Vận tải Nghệ An làm chủ đầu tư.

Do trọng lượng lớn nên phải rất vất vả các chiến sĩ mới đưa được

quả bom này lên (Ảnh: N.D)

Các cơ quan chức năng và người dân vùng này cho biết, trong thời kỳ chiến tranh, cung đường 15A đã bị máy bay của đế quốc Mỹ thả bom xuống là rất nhiều nên việc sót lại bom mìn là điều có thể xảy ra.

Tâm Vũ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Câu chuyện về người thợ khắc bút cuối cùng trên đất Tràng An

    Clip: Câu chuyện về người thợ khắc bút cuối cùng trên đất Tràng An

  • Clip: Lên Tây Bắc 'săn' đào Mèo lai chơi Tết Đinh Dậu 2017

    Clip: Lên Tây Bắc 'săn' đào Mèo lai chơi Tết Đinh Dậu 2017

  • Clip: Nạn nhân kể lại giây phút bị thiếu gia đi Mercedes hành hung

    Clip: Nạn nhân kể lại giây phút bị thiếu gia đi Mercedes hành hung