Xử lý vụ toàn bộ cán bộ phường bỏ việc trong giờ hành chính

Chiều 16-3, ông Hồ Văn Tiến, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết chủ tịch UBND tỉnh này vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm điểm, xử lý các cán bộ, công chức, viên chức bỏ việc trong giờ hành chính, báo cáo cụ thể từng trường hợp vi phạm về UBND tỉnh.

Trước đó, khi tiến hành kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra giải quyết thủ tục hành chính Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên phát hiện nhiều cơ quan, công chức bỏ việc trong giờ hành chính không có lý do.

Riêng trong ngày 23-2 (ngày thứ Bảy đầu tiên sau tết Quý Tỵ, phải làm bù ngày 15-2 đã nghỉ trước đó), toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của UBND phường 9 (TP Tuy Hòa); Hội Đông y tỉnh Phú Yên đều không làm việc.

Kiểm tra đột xuất bốn sở Khoa học Công nghệ, GTVT, TN&MT, GD&ĐT, Phòng Tài chính kế hoạch TP Tuy Hòa, đoàn kiểm tra phát hiện có 25 cán bộ, công chức, viên chức vắng mặt có lý do nhưng không đúng quy định…

Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên kiến nghị kiểm điểm, xử lý đối với chủ tịch, bí thư, trưởng các đoàn thể UBND phường 9 đã vi phạm quy định trách nhiệm người đứng đầu để toàn bộ viên chức cơ quan không làm việc; kiểm điểm, xử lý chủ tịch Hội Đông y tỉnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với giám đốc các sở có công chức nghỉ không đúng quy định.

Thep Pháp luật Việt Nam)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam