Xuân Bắc sang Nam Phi kêu gọi bảo vệ tê giác

Nam nghệ sĩ tới thăm các trung tâm bảo tồn động vật hoang dã và tìm hiểu ảnh hưởng của nạn săn bắn tê giác tại Nam Phi.

Xuân Bắc là một trong những thành viên của đoàn Việt Nam tới Nam Phi tham gia chương trình bảo vệ tê giác do Quỹ bảo tồn Tê giác (Rhinose Foundation) và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đồng tổ chức. Hành trình 10 ngày bắt đầu từ 8/9.

Trong thời gian ở đây, nghệ sĩ Xuân Bắc tới thăm Công viên Quốc gia Kruger, trực tiếp chứng kiến cuộc sống của loài tê giác. Anh tận mắt chứng kiến cá thể tê giác chết do bị săn trộm đồng thời tìm hiểu những nguy cơ đe dọa sự sinh tồn của loài động vật quý hiếm này.

Xuân Bắc chụp ảnh cùng các nhân viên của Công viên Quốc gia Kruger của Nam Phi.

Trong video do hãng Enca thực hiện, trước một xác chết tê giác, Xuân Bắc nói: "Một con tê giác vừa bị giết hại. Tất cả những gì còn lại là da và xương, chứ không còn sừng. Tôi nghĩ chúng ta cần làm nhiều hơn nữa để bảo vệ loài động vật này".

Trong những ngày qua, Xuân Bắc cũng tích cực dùng mạng xã hội Facebook cá nhân - nơi có hơn 500.000 người hâm mộ dõi theo hàng ngày - để chia sẻ những điều mà anh ghi nhận được từ chuyến tham quan, lan tỏa thông điệp bảo vệ, ngừng săn bắn và buôn bán sừng tê giác.

Theo VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'