Xuân Thành Sài Gòn gửi công văn xin bỏ giải

Vào lúc 19h00 ngày 21/8, công văn xin không tiếp tục tham gia V-League 2013 của CLB Xuân Thành Sài Gòn do Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy ký đã được gửi đến VFF và VPF.

Nội dung công văn này cũng gần giống với thông cáo báo chí được gửi một ngày trước đó. Trong đó, CLB Xuân Thành Sài Gòn giải thích: "Một trong những mục tiêu của đội bóng ở mùa giải này là đào tạo trẻ để giảm bớt chi phí trong bối cảnh khó khăn kinh tế. Tuy nhiên, đáng tiếc là việc sử dụng cầu thủ trẻ này đã dẫn đến kết quả không như ý muốn trong trận gặp Kiên Giang và đó đã trở thành cớ để Ban kỷ luật ra quyết định trừ 4 điểm". Theo công văn này thì quyết định trên chỉ để "che giấu công tác tổ chức yếu kém của VPF".

Bầu Thủy đã khẳng định bằng văn bản việc rút lui khỏi V-League.

CLB Xuân Thành Sài Gòn cũng liệt kê ra hàng loạt trận đấu mà theo họ là "có dấu hiệu hiệu tiêu cực" ở V-League 2013 nhưng Ban kỷ luật bỏ qua không xử lý như trận thua của Đà Nẵng trước Ninh Bình, trận Đồng Tâm Long An - Đà Nẵng ở vòng 19 hay trận thua 0-8 của ĐTLA trước SLNA. CLB này cũng nêu rõ đã nhiều lần phản ứng việc "tình trạng một ông chủ, hai đội bóng vẫn tồn tại mà VFF không xử lý rốt ráo".

CLB Xuân Thành Sài Gòn khẳng định vì những điều nêu trên họ "không còn niềm tin với VFF, VPF và Ban kỷ luật nên đã quyết định không tiếp tục tham dự giải". CLB này cho rằng quyết định trừ 4 điểm của Ban kỷ luật đã bôi nhọ hình ảnh CLB, mất uy tín bóng đá TPHCM và đề nghị VFF xem xét lại quyết định nêu trên.

CLB Xuân Thành Sài Gòn cho biết trước mắt họ vẫn duy trì tập luyện để chuẩn bị cho giải tứ hùng tại Uganda vào tháng 10/2013.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford