Xuất hiện khu CNTT tập trung đầu tiên trên địa bàn thủ đô HN

10:25 06/09/2013

FPT, CMC, MISA, Hài Hòa đang là những doanh nghiệp CNTT lớn nhất có mặt trung khu CNTT tập trung này.

Công nghệ - Xuất hiện khu CNTT tập trung đầu tiên trên địa bàn thủ đô HN

Mới đây, Bộ Thông tin & truyền thông (TT&TT) vừa ra quyết định công nhận Cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ quận Cầu Giấy thành Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Cầu Giấy - Hà Nội. Với quyết định này, khu CNTT tập trung Cầu Giấy sẽ trở thành khu CNTT tập trung đầu tiên của Thủ đô Hà Nội và là khu CNTT tập trung thứ ba được Bộ TT&TT công nhận, sau Khu Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM) và Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng. 

Điều này cũng có nghĩa là, kể từ ngày 28/8/2013, các tổ chức, cá nhân đầu tư và hoạt động trong Cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ quận Cầu Giấy (nay là khu CNTT tập trung Cầu Giấy - Hà Nội) sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước áp dụng đối với khu công nghệ cao theo quy định của pháp luật.

Công nghệ - Xuất hiện khu CNTT tập trung đầu tiên trên địa bàn thủ đô HN (Hình 2).

Trước khu CNTT tập trung Cầu Giấy, đã từng có 2 khu CNTT tập trung khác được thành lập là Khu Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM) và Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng. 

Được biết, Cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy thành lập năm 2001 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc giao đất để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, có diện tích 8,35ha. Tại đây, đang có 36 doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh ổn định tại 36 tòa nhà; có 15 doanh nghiệp CNTT gồm những thương hiệu mạnh như FPT,CMC, MISA, Hài Hòa… Trong 36 tòa nhà này còn có thêm 224 doanh nghiệp đang thuê văn phòng để hoạt động, trong đó có khoảng 30 doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực CNTT. 

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện khu CNTT tập trung đầu tiên trên địa bàn thủ đô HN tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục