Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn Hà Tĩnh

Với vẻ hào hoa và giọng nói đặc quánh miền Bắc, chỉ chưa đầy 10 phút dạo đầu của màn kịch lừa đảo, đối tượng Nguyễn Văn Thêm ( SN 1981) trú tại huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) định cuỗm đi số thẻ cào trị giá trên 3 triệu đồng của bà chủ bán hàng tạp hóa cạnh một ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Tô Thị Hoa bán cửa hàng tạp hóa ngay sát cạnh ngôi chùa Trúc Lâm Thanh Lương, ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà ( Hà Tĩnh). Gần hết trưa ngày 14/3 bà Hoa vẫn chưa bán được một thứ gì đáng giá. Đến 11h, khi thấy một “ vị khách” lạ với dáng nho nhã bước vào quán, bà Hoa “ như mở cờ trong bụng”

Đối tượng Nguyễn Văn Thêm

Thủ đoạn mà Thêm bày ra là hỏi bà Hoa mua thẻ cào điện thoại, hoa quả, bánh kẹo để vào chùa thắp hương và làm phúc phân phát cho mọi người.

Tin lời khách, bà Hoa liền chuẩn bị cho thế số thẻ cào trị giá trên 3 triệu đồng, một thùng bia, một thùng nước ngọt và một ít hoa quả để y vào chùa..

Sau khi đã uống xong ly nước, Thêm đứng dậy móc ví trả tiền. Bất ngờ mặt y biến sắc, ra vẻ hốt hoảng rồi la lên là đã mất sạch ví. Để thanh toán số tiền mà y đã mua hàng của bà Hoa, đối tượng đã lấy từ túi xách ra chiếc máy ảnh mà y đã chuẩn bị sẵn, đồng thời tháo luôn chiếc nhẫn 2k đeo trên tay để thế chấp rồi hẹn hôm sau quay lại trả tiền. Thấy vẻ mặt nhân từ và cái tâm làm phúc của Thế bà Hoa đành chấp nhận để y mang các đồ vật đi “ làm phúc”.

Biết cá đã cắn câu, Thêm vội vàng cho car điện thoại vào túi xách và khuôn bia, nước ngọt, bánh kẹo lên chất vào xe nổ máy đi. Nhưng “ tham thì thâm”. Khi xe vừa chạy được chừng 10m đột nhiên Thế dừng xe chạy xuống nói với bà Hoa: Bán cho y một số car điện thoại và cùng ít hoa quả để nốt công tặng cho các sư thầy.

Thấy thái độ và hành động của Thêm rất đáng nghi bà Hoa liền đã lại nhẫn vàng cùng máy ảnh cho thế và yêu cầu y phải trả lại hàng.

Trước yêu cầu của bà Hoa đối tượng liền nổ máy hòng lên xe tẩu thoát. Bà Hoa liền tri hô mọi người vây bắt đối tượng. Ngay lập tức Thêm đã bị người dân địa phương bắt giải lên CA huyện Lộc Hà.

Trước sự trình báo của bà Hoa và qua quá trình điều tra các điều tra viên công an huyện Lộc Hà phát hiện, máy ảnh và nhẫn vàng của “vị khách” đều là hàng giả. Lập tức đối tượng đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra đối tượng buộc phải khai nhận là Nguyễn Văn Thêm (SN: 1981), thường trú tại huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc). Đồng thời đối tượng cũng khai nhận, mục đích của y là dùng các đồ giả này để đến các quán lừa lấy hàng thật rồi tẩu tán khỏi địa phương.

Với thủ đoạn trên Thêm đã thực hiện trót lọt 4 vụ trên địa bàn Hà Tĩnh với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng…

Với hành vi trên, cơ quan công an huyện Lộc Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thêm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn Hà Tĩnh
Chiếc máy ảnh và vàng giả của Nguyễn Văn Thêm sử dụng để đi lừa đảo.

Hiện công an huyện Lộc Hà đang thu giữ toàn bộ số thẻ cào điện thoại, một chiếu máy ảnh của Trung Quốc, một thẻ tín dụng mang tên Nguyễn Thị Hoa, một chiếc nhẫn mạ vàng cùng với 5.920.000 đồng và một số giấy tờ khác do Thêm sử dụng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo một số nguồn tin cho biết, hiện nay trên địa bàn các tỉnh nói chung và ở huyện Lộc Hà nói riêng đã xẩy ra nhiều vụ lừa đảo với hình thức tương tự như trên nên người dân cần cảnh giác để tránh bị lừa.

Trước khi phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Thêm lừa đảo, công an huyện Lộc Hà cũng đang điều tra làm rõ một nhóm đối tượng khác có hành vi lừa đảo rất ranh ra xảo quyệt, khi các đối tượng vào quán tự xưng là mình đang làm việc tại các công ty rồi hỏi mua các loại hàng đắt tiền như điện thoại, máy tính… để tặng xếp rồi đánh lừa tráo đổi đồ giả…

Theo Sỹ Thông (Báo Hà Tĩnh)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng