Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnh

15:17 13/10/2013

Trên một đỉnh đồi ngoại ô thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cô bé 9 tuổi Chen Liyan phải lo quán xuyến việc nhà nhưng vẫn mỉm cười nhìn xuống thị trấn nhỏ mù sương.

"Những ngọn núi đồi vô tận, thế giới bên ngoài dưới những đám mây kia là gì?", cô bé trầm ngâm.

Đó là niềm hy vọng và nụ cười trong hoàn cảnh trớ trêu của Liyan. Đây cũng là nguồn cảm hứng để nhiếp ảnh gia Jia DaiTengFei thực hiện bộ ảnh "Cười để sống".

Khi Liyan chỉ mới 1 tuổi, mẹ của cô bé đã bỏ bố con em ra đi. DaiTengFei cho biết, đến tận bây giờ, cô bé vẫn im lặng cúi đầu và khóc khi có ai đó nhắc đến mẹ em.

Xã hội - Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnhCha của Liyan hiện đang bị bệnh lao phổi rất nghiêm trọng. Mặc dù còn nhỏ tuổi, cô bé đã cố gắng hết sức để làm tốt vai trò trụ cột gia đình và chăm sóc cho người cha ốm yếu.

Mỗi ngày, em đi gánh nước, bổ củi và nấu cơm, rồi tranh thủ những lúc rảnh rỗi để làm bài tập về nhà. Trường học của em cách nhà hơn 20 phút đi bộ.

Do cha của em không thể làm việc, cả 2 phải sống tằn tiện dựa vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi 20 USD (khoảng hơn 400 nghìn đồng) một tháng.

Tuy vậy, Liyan vẫn không ngừng hy vọng về một tương lai tươi sáng cho hai cha con. Cô bé mong muốn được vào đại học, nhưng hiện tại, điều ước lớn nhất là cha khỏe hơn.

"Chỉ cần cha còn sống, em sẽ không bao giờ bỏ cha một mình", cô bé nói.

Xã hội - Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnh (Hình 2).

Xã hội - Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnh (Hình 3).

Xã hội - Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnh (Hình 4).

Xã hội - Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnh (Hình 5).

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Xúc động cô bé 9 tuổi một mình chăm cha bệnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục