Xúc động lắng nghe lại giọng nói Đại tướng Võ Nguyên Giáp

"Chúng tôi quyết tâm bảo vệ nước Việt Nam DCCH và đè bẹp tất cả các cuộc tấn công xâm lược.... Chúng tôi tự hào vì tình thần quả cảm của quân đội nhân dân Việt Nam".

Tháng 06/1964, 10 năm sau khi hội nghị Geneva, các phóng viên của kênh Ina - Pháp có dịp đến Việt Nam để làm các phóng sự truyền hình.

Trong dịp này, Ina cũng đã có hai cuộc phỏng vấn xuất sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với hình ảnh miền Bắc Việt Nam vững vàng sau 10 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hình ảnh Đại tướng cùng với những phát biểu khẳng khái biểu trưng cho tinh thần yêu nước bất khuất của dân tộc Việt Nam, khiến cho những con cháu Việt Nam không khỏi xúc động và tự hào.

Ông phát biểu về quân đội nhân dân Việt Nam:


- "Chị có yêu cầu được đặt một câu hỏi về tiềm năng của cuộc kháng chiến. Tôi sẽ trả lời ngắn gọn thôi. Tôi sẽ chỉ đề cập đến những nét chính. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ nước Việt Nam DCCH và đè bẹp tất cả các cuộc tấn công xâm lược.

- Sức mạnh cơ bản của quân đội Việt Nam nằm ở tinh thần, đó là tinh thần chiến đấu của quân đội và sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, ngoài ra còn nằm ở kĩ năng chiến đấu. Đó là hai yếu tố chính, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là yếu tố tinh thần. Chúng tôi tự hào vì tình thần quả cảm của quân đội nhân dân Việt Nam...."

Những giây phút cuối đời của người anh hùng dân tộc:

C.K

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'