Y án chung thân gã chồng 'hờ' đâm chết vợ trước cổng trường

Sau nhiều lần năn nỉ vợ về sống chung nhưng bất thành, Chí liền dùng dao đâm chết vợ.

Ngày 14/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Minh Chí (SN 1978, quê tỉnh Tây Ninh) về tội Giết người.

Trước đó, Chí bị TAND tỉnh Tây Ninh xét xử, tuyên phạt mức án chung thân về tội danh trên. Cho rằng mức án cao, Chí kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Chí thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng bị cáo cho rằng, mình không cố ý. Chí xin HĐXX giảm cho mình một phần hình phạt.

Tuy nhiên, xét thấy tại phiên tòa ngày 14/7, Chí không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ hình phạt mới nên tuyên y án chung thân đối với Chí về tội Giết người.

Chồng giết vợ ngay cổng trường học lãnh án.

Theo cáo trạng, Chí chung sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị T. từ năm 2012. Trong quá trình chung sống, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Ngày 31/10/2016, cả hai được ban Quản lý ấp Đông Hiệp, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh giải quyết chia tài sản và kết thúc việc sống chung.

Sau đó, Chí vẫn mong muốn và đề nghị chị T. tiếp tục chung sống với nhau, nhưng chị T. không đồng ý. Đến khoảng 17h ngày 7/11/2016, sau khi đã uống rượu, Chí chạy xe máy đến trường Tiểu học xã Tân Đông gặp chị T. đang chờ đón con (con riêng của chị T.).

Chí đến nói nói chuyện, đại ý mong muốn nối lại chuyện tình cảm nhưng chị T. nhất quyết từ chối. Trong lúc hai người cãi nhau, Chí bất ngờ dùng dao uy hiếp và đâm chị T. một nhát chí mạng.

Thấy ẩu đả, một thanh niên vào can ngăn cũng bị Chí đâm bị thương. Sau đó, mọi người lao đến khống chế Chí và đưa chị T. đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Chí bị bắt và bị truy tố tội Giết người có khung hình phạt lên đến tử hình.

Công Thư

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố