Y án tử hình người vợ đầu độc trung tá cảnh sát

Tòa nhận định hành vi đầu độc chồng của bà Liên rất man rợ, đê hèn, phạm tội đến cùng nên cần tiết phải áp dụng mức hình phạt cao nhất mới đủ tính răn đe.

Ngày 25/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, giữ nguyên mức án tử hình với Dư Kiêm Liên (45 tuổi) về tội Giết người. Theo HĐXX, chỉ vì thiếu nợ tiền tiêu xài cá nhân, Liên giết chồng một cách man rợ nhằm chiếm đoạt tài sản. Hành vi của bị cáo mang tính chất đê hèn, phạm tội đến cùng là những tình tiết định khung tăng nặng nên không thể giảm án.

dau-doc-chong-1-1372134981_500x0.jpg
Ngay sau khi toà tuyên án bà Liên ngất lịm. Ảnh: Hải Duyên.
Bản án sơ thẩm xác định, Liên và chồng là ông Trần Xuân Chuyên – trung tá cảnh sát giao thông đội Phú Lâm, quận 6 (Công an TP HCM) có 2 con. Do bà này vay nợ tổng cộng 1,3 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân và không có khả năng trả nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, người vợ nảy sinh ý định giết chồng để lấy giấy tờ nhà mang đi thế chấp vay tiền ngân hàng trả nợ.
Ngày 11/3/2011, biết ông Chuyên đi nhậu về trễ nên bà Liên đã 2 lần đến đến tiệm thuốc tây ở quận 5 mua 10 viên thuốc ngủ, một bộ xi-lanh và bao tay y tế mang về nhà cất giấu. Đến tối, bà Liên pha số đã mua vào ly sữa cho chồng uống.
Sáng hôm sau, thấy ông Chuyên chưa chết, bà Liên đến cơ quan báo chồng bị ốm xin nghỉ rồi đi mua thêm 5 viên thuốc ngủ và một bộ xi lanh y tế. Về nhà, bà hòa với nước rồi đổ vào miệng chồng... Sáng 13/3/2011, một lần nữa bà Liên đi mua thuốc trừ sâu dạng nước để vừa đổ vào miệng vừa lấy xi lanh bơm vào mông ông Chuyên. Trưa cùng ngày, bà ta gọi điện báo cho các con biết "cha đã đột tử”.
Như trong lần xử sơ thẩm, tại tòa hôm nay, bà Liên thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khóc lóc xin tòa cho cơ hội được sống để trở về với các con. “Bị cáo đã rất hối hận”, bà nói.
Không có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, tuy nhiên khi HĐXX chuẩn bị vào nghị án, một người con trai của bà Liên đề nghị tòa cân nhắc vì “cha đã mất rồi không muốn mất thêm mẹ”.
Theo Hải Duyên (Vnexpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang