Yahoo 'mua hụt' trang video lớn thứ 2 thế giới

Thương vụ Yahoo mua lại cổ phần của website chia sẻ video trực tuyến của Pháp - Dailymotion - đã bị đổ bể, do có sự can thiệp của chính phủ Pháp.

Cách đây không lâu, Yahoo đã tiến hành thương vụ mua lại cổ phần của Dailymotion. Đây là một trang web dịch vụ chia sẻ video có trụ sở tại Quận 18, Paris, Pháp. Theo comScore, Dailymotion là trang web video lớn thứ 2 thế giới sau YouTube và hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông France Telecom.

Dailymotion là website chia sẻ video lớn thứ 2 thế giới sau Youtube.

Giám đốc điều hành Yahoo - Marissa Mayer - đã đích thân thương thảo với ban lãnh đạo France Telecom để mua lại 75% cổ phần của Dailymotion. Thỏa thuận này nếu thành công sẽ giúp Yahoo tránh khỏi việc lệ thuộc vào trang web chia sẻ video Youtube của đối thủ Google.

Dailymotion hiện có giá trị khoảng 300 triệu USD và cái giá mà Yahoo đưa ra để trả cho 75% cổ phần của website chia sẻ video lớn thứ 2 thế giới này là khoảng hơn 200 triệu USD. Nếu thương vụ này thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán lớn nhất của bà Marissa Mayer với cương vị là giám đốc điều hành của Yahoo.

Số tiền mà Yahoo bỏ ra để mua cổ phần của Dailymotion là 200 triệu USD.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã bị dừng lại đột ngột dù phía France Telecom đã bắt đầu xiêu lòng trước cái giá của Yahoo. Theo báo Le Monde của Pháp thì nguyên nhân không thành là do có sự can thiệp của chính phủ Pháp (hiện đang sở hữu 27% cổ phần của Dailymotion). Bộ trưởng Bộ Phục hồi sản xuất Arnaud Montebourg cho biết, sở dĩ chính phủ Pháp can thiệp vào vụ mua bán trên bởi vì họ không muốn thấy cảnh một công ty Mỹ nắm cổ phần và chi phối các công ty Pháp.

Theo báo Le Monde, các công ty viễn thông Pháp đang rất muốn mở rộng và phát triển ra thị trường thế giới bằng cách liên kết với các đối tác, và Mỹ được xem là một thị trường quan trọng để tìm đối tác. Chính vì thế, ban lãnh đạo France Telecom rất muốn thương vụ này thành công. Tuy nhiên, nếu muốn vụ mua bán này được chính phủ Pháp phê duyệt, họ chỉ còn cách bán một số ít cổ phần theo sự cho phép của chính phủ.

Chính phủ Pháp không chấp nhận việc Yahoo mua cổ phần của Dailymotion.

Hiện ban lãnh đạo Yahoo chưa đưa ra bất kì lời bình luận nào về sự đổ bể của thương vụ trên.

Theo GenK

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam