Yahoo và nữ CEO xinh đẹp bị NSA ''cưỡng bức'

CEO xinh đẹp của Yahoo đã tiết lộ bà từng bị ép phải cung cấp thông tin cho NSA.

Marissa Mayer đã có lời thú nhận gây bất ngờ trên sau khi bị chất vấn tại sao lại không có bước đi nào để bảo vệ Yahoo trước “chính quyền chuyên chế” (chỉ chính phủ Mỹ), trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên bục phát biểu tại hội nghị TechCrunch Disrupt ở San Francisco (Mỹ) vào ngày 11/9.

Marissa-Mayer-phát-biểu-tại-Techcrunh-Disrupt

CEO xinh đẹp của Yahoo trần tình khi bị hỏi tại sao không bảo vệ người dùng

CEO Yahoo đã tiết lộ rằng, bà đã bị éo buộc hợp tác với chính phủ, nếu không sẽ bị khép vào tội phản bội tổ quốc bởi giới lãnh đạo tổ chức tình báo quyền lực này.

Theo nhà nữ lãnh đạo, Yahoo đã xem xét hết sức cẩn thận và cố gắng chống lại những yêu cầu cung cấp thông tin cho chính phủ Mỹ, cho Tòa án Do thám Tình báo nước ngoài (FISC) ra lệnh chính thức. Nhưng cuối cùng hãng cũng thất bại trong cuộc tranh đấu, và phải làm theo mệnh lệnh nếu không thì bị khép vào tội phản bội quốc gia, điều sẽ dẫn đến sự sụp đổ của cả tập đoàn.

Tòa án này đã yêu cầu cung cấp dữ liệu cùng với mệnh lệnh hết sức rõ ràng là bên nhận không được phép tiết lộ về các lệnh này, thậm chí không được thừa nhận sự tồn tại của chúng.

“Nếu bạn không thi hành, có nghĩa là tội phản quốc”, hãng tin AFP dẫn lời bà Mayer.

“Chúng tôi không thể nói về nó, vì đây là hoạt động tuyệt mật. Công bố thông tin mật là phản quốc”, bà cho biết.

Yahoo, Google, Facebook và Microsoft là những công ty hàng đầu làng công nghệ đã bị NSA ép phải cung cấp thêm chi tiết về người dùng với lý do là chống khủng bố và các mối đe dọa khác.

NSA-có-quyền-lực-

Những đại gia công nghệ cũng không thoát được móng vuốt của NSA

“Nhiệm vụ của chính phủ là bảo vệ tất cả chúng ta, và cũng đồng thời bảo vệ quyền tự do, bảo vệ nền kinh tế và bảo vệ các công ty”, đồng sáng lập Facebook kiêm CEO Mark Zuckerberg trình bày tại TechCrunch Disrupt.

CEO-Facebook-cũng-ca-thán-về-NSA

Nhà sáng lập Facebook cũng không khỏi "bức xúc" về NSA

“Thẳng thắn mà nói tôi nghĩ rằng chính phủ đã quên sạch mọi điều đó”, nhà sáng lập củaFacebook cũng đã nhấn mạnh điều đó trong phát biểu của mình.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng