Yamaha ra mắt ô tô điện Motiv.e

Yamaha vừa giới thiệu thiết kế ô tô điện Motiv.e tại triển lãm mô tô Nhật Bản.

Yamaha hợp tác cùng với hãng thiết kế Gordon Murray tạo ra mẫu xe mới Motiv.e chạy bằng điện. Thiết kế lần này đã mang lại sự lựa chọn thay thế cho những phiên bản xe điện cũ như Smart Fortwo và Toyota iQ.

Với sự thừa kế của Formula One, Motiv.e xuất phát cảm hứng từ những chiếc xe gắn máy hiện đại và dây chuyền sản xuất công nghệ mới nhất nhằm cung cấp cho người dùng một mẫu xe chất lượng cao và đem đến cảm giác trải nghiệm tuyệt vời.

Dựa trên quá trình xây dựng iStream của hãng thiết kế Gordon Murray và kết hợp công nghệ tổng hợp Formula One, bề ngoài Motiv.e là một khung thép, vỏ nhựa nên xe không những chắc mà còn rất nhẹ đảm bảo cảm giác an toàn khi lái xe.

Chiếc mô tô Motiv.e có công suất 20 mã lực nhưng tối đa là 33 mã lực cùng với mô-men xoắn cực đại 896 Nm. Việc tăng tốc từ 0 đến 100 km/h còn chưa đến 15 giây và đạt tốc độ tối đa là 105 km/h. Sức mạnh của Motiv.e được cung cấp bởi pin 8.8 kWh, thực tế với một lần sạc đầy xe có thể chạy được 160 km.

Hơn thế nữa, xe còn có hệ thống giảm xóc độc lập; trọng lượng thấp nhờ vỏ xe được chế tạo bằng nhựa, vì vậy sức chịu đựng của xe rất tốt đặc biệt là với những va chạm nhẹ và cũng dễ thay thế khi gặp sự cố. Thiết kế Motiv.e lần này hứa hẹn đem lại cho bạn cảm giác thật sự êm ái và xử lý tình huống dễ dàng khi lái xe.

Dưới đây là một số hình ảnh của Motiv.e

Quế Nguyễn (Theo Gmotors)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Ô tô-Xe máy xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao