'Yêu' ngày nào sẽ nhanh có thai?

Trong chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, thời điểm rụng trứng là khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất. Vì vậy, nếu có thể "quan hệ" quanh những ngày này thì xác suất thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều.

Để có thể sớm thụ thai, trước tiên, cần đảm bảo cả hai vợ chồng đều có khả năng sinh sản tốt. Vì vậy, nếu có điều kiện, nên đi khám sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe sinh sản để loại bỏ những rắc rối có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh con.

Trong chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, thời điểm rụng trứng là khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất. Vì vậy, nếu có thể "quan hệ" quanh những ngày này thì xác suất thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều.

Tần suất "quan hệ" cũng là một yếu tố góp phần giúp bạn thụ thai thành công. "Quan hệ" liên tục không phải là biện pháp tốt để nhanh có thai bởi vì việc này sẽ làm cho số lượng tinh trùng của nam giới sẽ bị giảm đi về số lượng do chúng chưa kịp sản sinh cho bằng với lúc trước thì đã bị đẩy ra ngoài. Do đó, khả năng các tinh trùng khỏe mạnh bơi vào để gặp trứng giảm đi nhiều.

yêu ngày nào sẽ nhanh có thai

Còn nếu vợ chồng bạn muốn "nhịn" để chờ đến ngày rụng trứng mới "quan hệ" thì đòi hỏi các bạn phải xác định thật chính xác ngày rụng trứng của người vợ để có thể "quan hệ" đúng ngày. Vì tuổi thọ của trứng chỉ có 12-24 giờ nên sau thời gian này, trứng sẽ không "sống" để thụ thai được, kết quả là bạn sẽ thất bại.

Do vậy, tốt nhất là vợ chồng bạn nên kiêng quan hệ trước kì rụng trứng vài ngày và sau đó đến kỳ rụng trứng thì quan hệ nhiều lần thì mới có thể tăng khả năng thụ thai. Việc canh ngày rụng trứng có thể dựa trên đặc điểm kinh nguyệt hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Thêm nữa là yếu tố tâm lý và kinh nguyệt của người vợ cũng góp phần không nhỏ tới cơ hội có thai. Những áp lực, lo lắng không những tác động đến tâm trạng mà còn ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh ra các hormone bên trong cơ thể người phụ nữ, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không được ổn đinh, gây khó khăn trong việc rụng trứng... Vì vậy, cả hai nên giữ cho mình tâm trạng vui vẻ là hết sức cần thiết.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

    Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ